10 bí quyết giúp chị em thụ thai hiệu quả

Thực hiện theo 10 lời khuyên dưới đây sẽ giúp các cặp vợ chồng duy trì khả năng sinh đẻ và không gặp khó khăn khi muốn có em bé!

1. Kiên nhẫn

Nếu hai vợ chồng sinh hoạt tình dục thường xuyên trong vòng một năm, không áp dụng biện pháp tránh thai nào trong thời gian này mà vẫn không có thai thì vẫn cần hết sức kiên nhẫn.

2. Quan hệ tình dục đều đặn

Các chuyên gia sản khoa cho rằng, quan hệ tình dục đều đặn cho nhiều khả năng thụ thai hơn. Nên nhớ là tinh trùng có khả năng sống 72g kể từ khi bắt đầu “tạm trú” trong cơ quan sinh dục phụ nữ.

3. Chấm dứt chế độ ăn uống khắc nghiệt

Những người phụ nữ ăn kiêng có thể giảm cân và cũng giảm cả khả năng sinh con. Hãy bỏ ăn kiêng vài tháng trước khi quyết định có bầu.

4. Ăn uống theo chế độ hợp lý

Bỏ bữa và ăn quá nhiều đường không tốt cho cơ thể của bạn và cả cho khảnăng thụ thai. Tỷ lệ đường trong máu cao khiến cơ thể tiết ra quá nhiều hormon có tên là adrenalin. Hormon này tác động xấu đến chất progesteron, một loại hormon có vai trò giúp tử cung đón nhận bào thai. Béo quá hoặc gầy quá cũng làm giảm khả năng thụ thai cho dù bạn đã được điều trị hormon kích thích sinh sản.

5. Giữ chồng luôn mát mẻ

Nói thế không có nghĩa là bắt chồng bạn chui vào trong tủ lạnh mà làkhuyên anh ấy mặc quần rộng, tốt nhất là quần bằng vải cotton. Quần quá chật sẽ gây nhiệt độ quá cao ở khu vực bộ phận sinh dục và nhất là hai tinh hoàn, ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng.

6. Chọn mùa cho đúng

Trong một năm có những thời kỳ dễ thụ thai hơn những thời kỳ khác. Đànông thường có lượng tinh trùng cao nhất vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu. Khả năng di chuyển của chúng cao nhất là vào cuối mùa hè, đầu mùa thu.Vì vậy, đầu mùa đông là thời kỳ thuận lợi nhất cho việc thụ thai. Hãy tận dụng “tiết trời xấu” mà ân ái nhiều hơn dưới tấm chăn ấm.

7. Cẩn thận với thuốc giảm đau

Một số loại thuốc giảm đau ảnh hưởng đến các hormon prostaglandine đóngvai trò làm co tử cung. Vì vậy, không nên dùng thuốc giảm đau trong thời kì rụng trứng.

8. Giảm thuốc lá

Phụ nữ đều biết hút thuốc trong thời gian mang thai là có hại, nhưng ítai biết thói quen này làm giảm khả năng thụ thai, cản trở quá trình thụthai đối với cả nam giới lẫn nữ giới. Theo một công trình nghiên cứumới đây tại Pháp, phụ nữ hút thuốc giảm tới 30% khả năng thụ thai so với phụ nữ không hút thuốc. Tỷ lệ này còn cao hơn nếu đức lang quân của họ cũng hút thuốc.

9. Kiêng rượu

Những người uống nhiều rượu quá có ít khả năng sinh sản hơn những người khác, và ngay cả khi người phụ nữ mang bầu uống rượu, bào thai của họ cũng bị ảnh hưởng.

10. Uống ít cafe

Uống nhiều cafe quá cũng làm giảm khả năng thụ thai. Các công trình nghiên cứu ở nhiều nước châu Âu đã khẳng định, cafein là kẻ thù của khả năng sinh nở.

Theo nguoilaodong

Từ khóa: ·