Thần dược giúp tinh trùng tăng và khỏe đột biến

Nếu gặp bạn gặp phải vấn đề như số lượng tinh trùng thấp, chưa thể có con thì Vitamin C, chất chống oxi hóa, sẽ là một giải pháp hiệu quả để giúp bạn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng một người đàn ông thường xuyên bổ sung 1000mg Vitamin C, số lượng tinh trùng sẽ tăng lên khoảng 10%.

suc-khoe-tinh-trung

Vitamin C yếu tố giúp nam giới khắc phục vấn đề ít tinh trùng

Ngoài ra Vitamin C còn có khả năng làm giảm số lượng tinh trùng bất thường. Vitamin C là một trong những loại chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự phá hủy gen di truyền trong tinh trùng.

Một nghiên cứu mới đây nhất chỉ ra rằng nếu chế độ ăn uống hàng ngày của một người đàn ông khỏe mạnh thiếu khoảng 250 mg vitamin C, số lượng tinh dịch sẽ giảm xuống 50% và số lượng tinh trùng có gen di truyền bị phá hủy sẽ tăng lên 91%.

Đặc biệt đối với những người đàn ông hút thuốc lá sẽ khiến cho lượng vitamin C trong cơ thể bị thiếu hụt nghiêm trọng. Vì vậy họ cần được bổ sung rất nhiều loại vitamin này.

Một nghiên cứu trên 30 người đàn ông vô sinh, chia thành 2 nhóm, 1 nhóm được bổ sung 200mg vitamin C và 1 nhóm khác được bổ sung 1000mg vitamin C hàng ngày và những người này được kiểm tra số lượng tinh trùng hàng tuần.

Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm những người được bổ sung 1000mg vitamin C tăng 140% số lượng tinh trùng, trong khi đó nhóm người được bổ sung 200mg loại vitamin này chỉ tăng 112%.

Nghiên cứu khác gần đây chỉ ra rằng một người đàn ông uống vitamin C hàng ngày, sau 60 ngày liên tục, có số lượng tinh trùng tăng 60%, sức hoạt động tăng 30% và số lượng tinh trùng bất thường cũng giảm.

Các kết quả nghiên cứu đều chỉ ra rằng Vitamin C đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp nam giới tăng số lượng và chất lượng của tinh trùng. Vì vậy việc thường xuyên bổ sung vitamin C hàng ngày đối với nam giới là rất cần thiết.

Ngoài cách bổ sung vitamin C bằng cách uống trực tiếp, nam giới còn có thể bổ sung loại vitamin phổ biến này bằng cách thường xuyên ăn các loại hoa quả và thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, khoai tây, rau bina, bông cải xanh, hạt tiêu xanh và súp lơ.

Theo VTC.vn