Việc đàn ông cần làm để thụ thai thành công

Vấn đề cần quan tâm là chất lượng của tinh trùng và số lượng tinh trùng khỏe mạnh của các mày râu. Vậy, người đàn ông phải làm gì trước khi bắt đầu cố gắng thụ thai?

Với nhiều người, kết hôn và sinh con là điều đương nhiên, với nhiều người khác, đây là việc dù không muốn nhưng vẫn phải làm, vì nhiều lý do. Nhưng có những người dù rất muốn có con nhưng lại không thể thành công sau một thời gian dài. Khi các cặp đôi không thành công trong việc thụ thai, tỷ lệ đổ lỗi cho người phụ nữ thường cao hơn cả. Cánh mày râu luôn tự cho rằng, bản thân mình to khỏe, sức khỏe tốt thì không có lẽ gì không thể có con.

Trên thực tế, việc có con được hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tinh binh – những con tinh trùng bơi lội giỏi của đàn ông. Chất lượng của đội quân tinh nhuệ này không đồng dạng với vóc dáng hay dáng vẻ bên ngoài của người đàn ông. Vậy nên, có những quý ông cao to vạm vỡ nhưng sở hữu những chú tinh binh yếu xìu hoặc không có khả năng thụ tinh với trứng để tạo ra em bé.

Vấn đề ở đây là, không quan tâm chị em có bao nhiêu trứng khỏe mạnh, điều cần quan tâm là chất lượng của tinh trùng và số lượng tinh trùng khỏe mạnh của các mày râu. Trên thực tế, khoảng 1/3 các trường hợp vô sinh là do nam giới, 1/3 là do nữ giới và 1/3 còn lại là do cả hai.

Vậy, người đàn ông phải làm gì trước khi bắt đầu cố gắng thụ thai?

Để khả năng thụ thai thành công cao, người đàn ông cần biết quan tâm đến “đội quân xâm lược” của mình. Để có được một “đội quân tinh nhuệ” các quý ông cần lưu ý những điều sau:

– Giữ vóc dáng: Béo phì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Một nghiên cứu dịch tễ phát hiện ra rằng 10% các cặp vợ chồng có khả năng gặp khó khăn trong việc thụ thai khi người đàn ông có chỉ số BMI cao hơn 25 (chỉ số IBM tính bằng cân nặng/chiều caox2 – kg/m).

– Có lối sống lành mạnh: Thuốc lá, cần sa và rượu có khả năng gây độc cho tinh trùng. Đó là kết luận của rất nhiều các chuyên gia về sức khỏe sinh sản. Theo các chuyên gia này thì các quý ông nên giữ cho cơ thể của mình khỏe mạnh thì sẽ giúp giữ cho tinh trùng của mình đạt chất lượng cao nhất.

– Tránh tiếp xúc nhiệt độ quá nóng: Theo Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ, nếu để quá nóng vùng tinh hoàn có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Vì vậy, trước khi muốn thụ thai, người đàn ông nên tránh xông hơi, ít tiếp xúc với máy tính xác tay (hoặc ít nhất cũng không nên để máy tính xách tay trong lòng).

– Không đi xe đạp: Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những người đi xe đạp leo núi 4800km một năm (đó là ít hơn so với một giờ một ngày, bốn ngày một tuần, với tốc độ trung bình là 25km/h) sẽ có tỷ lệ cao hơn nhiều chấn thương tinh hoàn cao hơn, có thể gây tổn hại khả năng sinh sản. Vì vậy, nếu bạn có ý định chọn môn thể thao là đi xe đạp thì nên cân nhắc lại.

Theo afamily