Những thực phẩm cộng và trừ điểm cho khả năng sinh sản

Ô nhiễm môi trường, cuộc sống căng thẳng lại thêm nguồn thực phẩm sử dụng hóa chất ngày càng nhiều dẫn đến sự suy giảm khả năng sinh sản của con người. Vậy cần điều chỉnh một chế độ ăn uống như thế nào để tốt cho hệ sinh sản?

Ô nhiễm môi trường, cuộc sống căng thẳng lại thêm nguồn thực phẩm sử dụng hóa chất ngày càng nhiều dẫn đến sự suy giảm khả năng sinh sản của con người. Vậy cần điều chỉnh một chế độ ăn uống như thế nào để tốt cho hệ sinh sản? Theo dõi những thực phẩm dưới đây để xem bạn đã cộng hay trừ điểm cho khả năng sinh sản của mình nhé!

1. Thực phẩm cộng điểm cho khả năng sinh sản

Những cặp vợ chồng vô sinh ăn thường xuyên ăn các loại thực phẩm sau đây sẽ rất thuận lợi cho việc cải thiện chức năng sinh sản.
Thực phẩm giàu kẽm

Những thực phẩm thực vật có hàm lượng kẽm cao như đậu, lạc, kê, bắp cải, củ cải… động vật như dầu hào chứa kẽm dồi dào nhất, thịt bò, gan gà, trứng, sườn cừu, thịt lợn…

Nội tạng

Những thực phẩm này có chứa lượng cholesterol cao hơn, trong đó, khoảng 10% của nội tiết tố vỏ thượng thận và hormone giới tính. Tiêu thụ một lượng thích hợp các loại thực phẩm như vậy sẽ giúp tăng cường chức năng tình dục.

Hải sản

Theo nghiên cứu xác nhận rằng arginine là một thành phần thiết yếu của sự hình thành tinh trùng cũng như tăng cường vận động của những tinh binh. Do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng bình thường của hệ thống sinh sản nam giới. Thức ăn giàu arginine như: cá chình, hải sâm, mực, bạch tuộc, cá ngừ gỗ, mè, đậu phộng, quả óc chó.

2. Thực phẩm trừ điểm cho khả năng sinh sản

Sáu loại thực phẩm ảnh hưởng không tốt cho khả năng sinh sản của bạn mà chắc chắn bạn sẽ không muốn cho bạn và chàng ăn.
https://www.enbien.com/club/image/advert17/cafe.jpg

Cà phê

Viện nghiên cứu Khoa học sức khỏe môi trường Hoa Kỳ đã thử nghiệm trên 104 phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ và đi đến kết luận rằng: cà phê có tác động cà phê có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản. Trong nhóm phụ nữ này, những người uống nhiều hơn 1 tách cà phê mỗi ngày thì khả năng mang thai giảm đi một nửa so với nhóm không uống thức uống này. Vì vậy, cà phê là biện pháp tránh thai được lựa chọn rất nhiều.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu carotene, vitamin và chất dinh dưỡng khác có lợi cho thành phần cấu tạo cơ thể con người. Bác sĩ phụ khoa Roth Gisborne, trường Y New Jersey nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt hay uống một số lượng lớn carotenoid có thể gây vô kinh và ức chế sự rụng trứng.

Rượu

Nghiên cứu cho thấy rượu có thành phần chính là ethanol. Ethanol có thể làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể, co thắt mạch máu, hypoplasia tinh hoàn, và teo ngay cả tinh hoàn, chức năng sinh tinh thay đổi xảy ra. Việc tiết ra testosterone và sự thiếu hụt nội tiết tố nam khác cũng xảy ra. Một người uống quá nhiều rượu dễ bị vô sinh nam, ngay cả khi sinh, thế hệ tiếp theo của họ cũng dễ dị tật. Phụ nữ có thể dẫn đến vô kinh, kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn tình dục hoặc ngừng rụng trứng.

Hạt hướng dương

Một phần protein của hạt hướng dương có khả năng đàn áp các thành phần tinh hoàn, có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường.
https://www.giaoduc.edu.vn/upload/image/2011/05/05/cutoi.jpg

Tỏi

Tỏi không chỉ có tác dụng chống vi khuẩn, chống viêm hiệu quả mà nó còn có khả năng “giết hại” những tinh binh. Nó không thích hợp để ăn nhiều đối với những người trong độ tuổi sinh đẻ.

Thịt bò và thịt cừu nướng

Ăn thịt bò nướng và thịt cừu là thói quen của các cư dân của Nội Mông Cổ, Tân Cương và những nơi khác, nó đã được tìm thấy thịt cừu nướng, một số phụ nữ sinh cho trẻ em bị chậm phát triển tâm thần, liệt hoặc biến dạng. Sau khi một cuộc điều tra và nghiên cứu y tế hiện đại, trẻ em bị biến dạng của các phụ nữ và sinh viên của họ là nạn nhân của nhiễm trùng Toxoplasma gondii.

Nguồn: Afamily.vn