Mẹo chống lão hoá đơn giản không tốn tiền

Các bài tập kéo dài và tăng cường sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống

Các bài tập kéo dài và tăng cường sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống

Căng thẳng, sự lão hóa khiến bạn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề: sức khoẻ bị giảm sút, tâm lý mất cân bằng… Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách chống lại lão hoá đơn giản.

Đảm bảo thói quen ăn uống tốt

Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được lượng vitamin và kali trong chế độ ăn uống hàng ngày. Các loại rau lá xanh, các loại trái cây như đu đủ, chuối, khoai tây, táo, trứng giúp xây dựng sức đề kháng. Người gần đến tuổi già có chế độ ăn uống tốt: giàu kali có cơ bắp tốt hơn so với những người không có chế độ ăn đầy đủ.

Thể chất và hoạt động tinh thần

Đi dạo, chạy bộ, tham dự các lớp học yoga, thể dục nhịp điệu nói chung sẽ làm cho bạn trông trẻ hơn tuổi. Giải quyết các câu đố, trò chơi ô chữ Sudoku sẽ sự ghi nhớ não bộ.

Có cái nhìn tích cực

Vui vẻ và lạc quan rất có lợi cho tuổi thọ và khoẻ mạnh. Người có hạnh phúc thường hài lòng với cuộc sống của họ, khiến họ có sức khoẻ tốt hơn. Thường thì họ phải đối mặt với vấn đề sức khoẻ ít hơn so với những người ít cô đơn thường buồn rầu và dễ bị trầm cảm. Phát triển một sở thích của mình tham gia các hoạt động nhóm và tận hưởng những niềm vui nhỏ trong cuộc sống bạn sẽ thấy khoẻ mạnh hơn.

Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè

Có một cuộc sống xã hội tốt là điều kỳ diệu làm cho bạn cảm thấy trẻ trung và đầy sức sống. Giữ liên lạc với người thân thông qua mạng Internet hoặc điện thoại hay tìm những người bạn tốt trong khu phố bạn sẽ cảm thấy tốt tâm trạng tốt hơn.

Học cách thư giãn

Tìm hiểu một cái gì đó như yoga hay thái cực quyền. Các bài tập kéo dài và tăng cường sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống. Duy trì tính đàn hồi của cơ thể và giúp bạn chống lại cơn đau cơ và khớp, chống các bệnh ảnh hưởng đến lối sống như huyết áp và viêm khớp. Nhờ nó mà bạn giảm lo lắng và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Nhận đủ Vitamin D

Ánh sáng mặt trời để giúp cơ thể nhận được liều lượng vitamin D hàng ngày. Vitamin này có thể giúp bảo vệ bạn khỏi nhiều bệnh.

Giúp đỡ người khác

Tiếp cận với những người kém may mắn hơn bạn. Giúp đỡ họ bằng bất cứ cách nào bạn có thể. Giúp đỡ người khác sẽ giúp bạn sống một cuộc sống lành mạnh và hiệu quả hơn.

Theo Phạm Loan (Dân Việt)

Từ khóa: