Sốc với những phát hiện mới về “chuyện yêu”

Các nhà nghiên cứu mới đây đã tiến hành một số nghiên cứu mới và thú vị về chủ đề tế nhị này và họ đã phát hiện ra những kết quả đáng ngạc nhiên, thậm chí là gây sốc.

chuyen-vo-chong

Tiêu chuẩn chọn chồng tỉ lệ thuận với nhu cầu về “chuyện yêu”

Theo một nghiên cứu mới đăng trên tờ Journal of Research in Personality thì khi ham muốn về “chuyện ấy” của một người phụ nữ càng cao thì cô ấy càng trở nên sáng suốt hơn; và chỉ những người đàn ông hấp dẫn nhất về mặt thể chất mới có thể cuốn hút được cô ấy.

Tuy nhiên, với các đấng mày râu thì lại khác. Họ coi tất cả phụ nữ đều là những “đối tác” tiềm năng, bất kể xấu đẹp thế nào. Nguyên nhân là do nam giới chỉ muốn sex cho nên họ sẽ nhận bất kỳ điều gì họ có thể.

Vợ thu nhập cao hơn, chồng dễ bị rối loạn cương dương

Càng nhiều tiền càng lắm rắc rối? Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Personality and Social Psychology Bulletin số tháng 2/2013 cho thấy những ông chồng có thu nhập thấp hơn vợ, dù chỉ rất ít, thường dễ phải dùng thuốc điều trị rối loạn cương dương hơn.

Ngoài ra, sự khác biệt về mức thu nhập cũng ảnh hưởng tiêu cực đến những bà vợ có lương cao hơn. Họ thường có nguy cơ bị mất ngủ và phải dùng các thuốc chống lo âu.

Sex và rượu mang lại nhiều niềm vui hơn con cái

Các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH Canterbury (New Zealand) đã yêu cầu các đối tượng nghiên cứu xếp hạng 1 danh sách gồm 30 hoạt động để xác định sự thú vị, ý nghĩa và sự hấp dẫn của những hoạt động đó. Kết quả là “chuyện yêu” đứng đầu bảng trong cả 3 hạng mục – thú vị, ý nghĩa và hấp dẫn. Xếp vị trí thứ 2 sau sex là uống rượu; và chăm sóc con cái chỉ đứng thứ 5.

Tần suất “yêu” kém hơn khi chồng phải làm nhiều việc nhà

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên tờ American Sociological Review số tháng 2/2013 thì một người chồng chăm chỉ làm việc nhà có thể không hào hứng với “chuyện ấy” bằng những bà vợ “lười” của họ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những đấng mày râu phải làm những việc vặt vốn vẫn được coi là của phụ nữ (ví dụ như là quần áo, giặt giũ, nấu nướng) ít quan hệ tình dục hơn những cặp vợ chồng chia sẻ việc nhà dựa trên vai trò giới tính.

Một điều cần lưu ý đó là nghiên cứu này không đánh giá chất lượng “yêu” của các cặp vợ chồng mà chỉ là tần suất “yêu” của họ nhiều hơn.

Dân kinh tế có nhiều bạn tình nhất

Ai nói rằng tiền bạc không mua được tình yêu? Một khảo sát do StudenBeans.com tiến hành cho thấy, các sinh viên chuyên ngành kinh tế có trung bình khoảng 5 bạn tình kể từ khi họ bước chân vào đại học. Trong khi đó, sinh viên ngành truyền thông chỉ có 3 bạn tình và sinh viên ngành khoa học môi trường thì có ít hơn 2 bạn tình.

Ngoài thu nhập đáng mơ ước của các sinh viên kinh tế khi họ ra trường thì chuyên ngành này được cho là có những chương trình học thông minh và cởi mở giúp người theo học có thêm chút khả năng cho “chuyện ấy”.

Du lịch cùng nhau giúp “chuyện ấy” viên mãn hơn

Một nghiên cứu do Hiệp hội Du lịch US Mỹ tiến hành vào tháng 2/2013 cho thấy những cặp uyên ương đi du lịch cùng nhau ít nhất một lần mỗi năm thường hài lòng hơn với đời sống chăn gối của họ.

Ngoài ra, 83% các cặp vợ chồng cho biết những thỏa mãn về sex và những chuyến đi chơi cuối tuần giúp giữ gìn sự lãng mạn trong đời sống vợ chồng của họ và cũng giúp tăng cường sự gắn bó và gần gũi giữa hai vợ chồng, thậm chí là hiệu quả hơn cả những món quà nhỏ. Vì vậy, dịp sinh nhật sắp tới của hai vợ chồng, bạn hãy thay thế sô cô la và hoa bằng một chuyến du lịch cùng nhau.

Trẻ yêu nhiều, già dễ lạm dụng rượu và ma túy

Dựa trên số liệu của Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển đa ngành Dunedin, được đăng trên tạp chí Archives of Sexual Behavior số tháng 2/2013 thì những người có nhiều bạn tình khi còn trẻ có nguy cơ lạm dụng rượu và ma túy khi họ về già. Đặc biệt, những phụ nữ có trung bình ≥ 2,5 bạn tình mỗi năm có nguy cơ lạm dụng rượu và ma túy cao hơn từ 7 đến 17 lần so với những người khác. Kết quả này vẫn giữ nguyên sau khi xem xét đến những rối loạn trước đây, bao gồm cả nghiện ma túy và rượu.

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng việc lạm dụng các chất này có thể liên quan với sự chung chạ (tình dục) bừa bãi bởi vì đó là hai hành vi mạo hiểm mà những người trẻ tuổi thường thích thử trải nghiệm hơn so với những người già hơn.

Sex giúp giảm đau đầu

Nếu bạn từ bỏ ý định làm “chuyện ấy” chỉ vì cơn đau đầu đang hành hạ thì có lẽ bạn đang bỏ phí một phương pháp điều trị hết sức hiệu quả. Bởi theo kết quả của nghiên cứu đăng trên tạp chí Cephalalgia vào tháng 2/2013 thì 60% số bệnh nhân đau nửa đầu giảm nhẹ các triệu chứng nhờ “quan hệ” và con số này là 37% đối với những người bị đau đầu. Nguyên nhân là do sự sản sinh ra các endorphin giảm đau trong quá trình “yêu” có tác dụng giúp đánh bật các cơn đau ra khỏi cơ thể.

Theo Anh Khôi – Báo Dân Trí