Người béo và nỗi sợ tình dục

Béo phì không chỉ gây bệnh, ảnh hưởng đến vóc dáng, mà còn làm giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương.

Rối loạn chức năng cương dương

Trên thế giới có khoảng 1,5 người thừa cân, béo phì. Những người đàn ông mắc béo phì có nguy cơ bị rối loạn cương dương hoặc thậm chí là “bất lực” cao hơn rất nhiều so với người bình thường. Béo phì kèm theo tăng huyết áp, tiểu đường khiến việc lưu thông máu tới các bộ phận trên cơ thể, bao gồm dương vật trở nên khó khăn, do đó có thể giảm sự cương cứng.

Mất cân bằng nội tiết

Béo phì dẫn đến mất cân bằng nội tiết, giảm lượng testosterone dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới. Béo phì cũng làm tăng một loại chất gọi là hormone ràng buộc quan hệ tình dục (SHBG). Sự tăng cao của SHBG sẽ khiến giảm ham muốn tình dục, quan hệ tình dục khó, đau và khó “lên đỉnh”. Ngoài ra, thừa cân dẫn đến mệt mỏi, kích thích ngực nam giới phát triển. Đối với nữ giới, béo phì dẫn tới đa nang buồng trứng, chu kỳ kinh nguyệt không đều và các vấn đề ở tuyến giáp.

nguoi-beo-tinh-duc

Vô sinh

Ở nữ giới, béo phì gây nên những bất thường trong trứng, khiến phụ nữ khó thụ tinh. Theo các nhà nghiên cứu về chứng vô sinh ở một bệnh viện phụ sản tại Ấn Độ, trong số gần 300 trứng không thụ tinh được trong ống nghiệm, trứng của phụ nữ béo phì có dấu hiệu bất thường về nhiễm sắc thể.

Thừa cân cũng là nguyên nhân cơ thể sản xuất thừa insulin và PCOC – khiến kỳ kinh không đều và buồng trứng sản sinh lượng trứng nhỏ, chưa chín. Đặc biệt, những phụ nữ thừa cân có nguy cơ sẩy thai cao hơn so với những người có trọng lượng bình thường.

Với nam giới, béo phì liên quan trực tiếp tới vô sinh vì nó ảnh hưởng tới tinh trùng. Theo nghiên cứu, những người đàn ông tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa có số lượng tinh trùng thấp hơn 35% và nồng độ tinh trùng thấp hơn 38% so với người có chế độ ăn lành mạnh.

Bệnh tật và thuốc

Những người nặng nề, đặc biệt là ở vùng bụng, có xu hướng bị một loạt các bệnh có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục theo nhiều cách khác nhau. Điều này có thể do nguyên nhân sinh lý hoặc tâm lý hoặc do các loại thuốc chữa bệnh. Bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư, cao huyết áp, trầm cảm, mất trí nhớ và các bệnh khác đều ảnh hưởng đến chức năng tình dục của bạn.

Trong thực tế, triệu chứng hay được nhắc đến nhất của bệnh tiểu đường là rối loạn chức năng cương dương. Các loại thuốc cũng vậy, thuốc chống trầm cảm điều trị bệnh tim, huyết áp cao và cholesterol có thể dẫn đến các vấn đề tình dục như liệt dương, giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm và thậm chí trì hoãn hoặc không đạt cực khoái.

Hội chứng dương vật bị “chôn vùi”

Nếp mỡ bụng và da của nam giới bị béo béo phì có thể khiến dương vật trở nên nhỏ hơn, thậm chí che lấp toàn bộ dương vật, do vậy điều này là một cản trở lớn đối với “chuyện chăn gối”. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn hội chứng này với tình trạng “vi dương vật” – tức dương vật khi cương cứng không đạt được chiều dài 7,6 cm – một rối loạn bẩm sinh ở trẻ em và ảnh hưởng khoảng 0,6% dân số nam.

Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và có thai ngoài ý muốn

Vì những người béo phì có thể có quan hệ tình dục ít hơn so với những người khác, họ dường như có hành vi tình dục nguy cơ cao. Một nghiên cứu của Mỹ phát hiện ra rằng phụ nữ béo phì có thai ngoài ý muốn nhiều hơn gấp 4 lần vì họ ít có khả năng được chuẩn bị sẵn sàng để giao hợp. Họ cũng ít sử dụng các hình thức tránh thai đường uống hoặc các biện pháp khác. Một nghiên cứu của Pháp cũng cho thấy một tình trạng tương tự ở nam giới béo phì mặc dù họ ít có đối tác tình dục hơn.

Ít tư thế quan hệ tình dục

Số lần quan hệ tình dục của người béo phì ít hơn so với người thường bởi lẽ với lượng mỡ trên cơ thể khiến họ rất khó hoạt động và xoay chuyển cơ thể. Vị trí giao hợp truyền thống sẽ không thể thực hiện được nếu người nam quá nặng nề.

Nếu cả hai cùng bị béo phì, vùng bụng có thể ngăn chặn sự xâm nhập thích hợp. Xem ra, cách thích hợp nhất cũng sẽ gây đau đớn cho đầu gối của người nữ. Tư thế “úp thìa” cũng là vị trí khó khăn cho những người béo. Tuy nhiên, những người béo cũng không nên băn khoăn và có vô số các vị trí mà họ có thể thử với các đối tác của họ.

Ít được coi trọng

Trong xã hội xem trọng hình thức như hiện nay, những người béo phì luôn cảm thấy khó khăn hơn khi tìm kiếm bạn tình. Sẽ không vấn đề gì nếu bạn là một quý ông béo phì nhưng lương cao hay giàu có, trong khi, rất khó tìm một chú rể cho một cô gái béo. Do vậy, những người béo phì hay mặc cảm, trầm cảm hoặc các chứng bệnh tâm lý khác, ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ.

Sức chịu đựng kém

Béo phì gắn liền với lười biếng, ít vân động. Và điều này cũng tương tự trong quan hệ tình dục, người béo phì ít có khả năng “đạt cực khoái” bởi vì họ thiếu sức chịu đựng do cơ thể quá nặng nề.

Theo Kiến Thức