“Kích cỡ” luôn là điều khiến cho phụ nữ quan tâm

Một câu hỏi muôn thuở về việc liệu kích cỡ “cậu nhỏ” của nam giới có khiến phụ nữ quan tâm không vừa có đáp án sau một cuộc điều tra nghiêm túc do một nhóm các nhà khoa học quốc tế tiến hành và công bố kết quả hôm 8/4. Đáp án cho câu hỏi này là “có” và các quý cô quý bà thực sự thấy những người đàn ông sở hữu “hàng khủng” có hấp dẫn hơn kẻ khác.

kich-co-cau-nho
Khoa học chứng minh phụ nữ luôn quan tâm tới kích cỡ “cậu nhỏ” của bạn tình (Nguồn: AFP)

Điều quan trọng hơn, phụ nữ tiền sử khi tìm bạn đời thường chọn những chàng trai có kích cỡ “cậu nhỏ” lớn có thể đã giúp gây ảnh hưởng tới sự tiến hóa của bộ phận sinh dục nam theo hướng lớn hơn.

Các nhà nghiên cứu nói rằng họ quyết định giải quyết chủ đề nhạy cảm này bởi các nghiên cứu trước đây thường mang tới các đáp án khác nhau và có thể đã không chính xác do vấn đề nhạy cảm.

“Do kích cỡ bộ phận sinh dục nam là một chủ đề nhạy cảm, khó để xác định xem những người phụ nữ đã nói dối hay “tự lừa dối mình” trong các câu trả lời của họ” – trưởng nhóm nghiên cứu Brian Mautz, một nhà nghiên cứu về tiến hóa và lựa chọn tình dục tại Đại học Ottawa, cho AFP biết.

Vì thế các nhà khoa học đã sử dụng phương thức nghiên cứu mới, dùng các hình ảnh về dương vật do máy tính tạo ra với đủ các chiều cao, hình dáng và cả chiều dài khi không cương cứng.

105 người phụ nữ Australia đã được mời tham gia cuộc thăm dò. Họ được đề nghị xem 53 hình ảnh về các “cậu nhỏ” do máy tính tạo ra và chúng hoàn toàn có thể xoay được 360 độ để họ có thể nhìn ở các góc độ khác nhau.

Những người phụ nữ, tất cả đều là những người thích quan hệ tình dục với người khác giới, không được cho biết về việc họ đang tham gia cuộc nghiên cứu liên quan tới kích cỡ bộ phận sinh dục nam. Họ chỉ được hỏi các câu hỏi để đánh giá các mô hình bộ phận sinh dục theo mức độ hấp dẫn về mặt tình dục. Các câu trả lời của họ được thu thập mà không cần điền tên.

Kết quả là các nhà nghiên cứu thấy rằng phụ nữ xem đàn ông cao ráo với “cậu nhỏ” dài là mẫu người hấp dẫn nhất.

Phụ nữ cũng thích nhìn lâu hơn vào những người đàn ông có cậu nhỏ lớn. Tuy nhiên họ không nhìn quá lâu mà thường chỉ kéo dài khoảng 3 giây.

Nhưng câu hỏi đặt ra là kích cỡ “cậu nhỏ” lớn tới đâu thì tốt nhất? Trên câu hỏi này, các nhà khoa học đã… “bó tay”. “Chúng tôi không thể tìm được kích cỡ hoặc chiều cao nào là lý tưởng nhất (gây hấp dẫn tình dục nhất)” – Mautz giải thích – “Tuy nhiên điểm số hấp dẫn vẫn tăng lên ở mức lớn nhất với những người có các đặc tính đó (to và dài)”.

Kết quả nghiên cứu được xuất bản trên tuần báo khoa học Proceedings of the National Academy of Sciences (PNAS) ở Mỹ.

Kết quả nghiên cứu đã “tương phản hẳn với các tuyên bố cho rằng kích cỡ bộ phận sinh dục nam không quan trọng với hầu hết phụ nữ”. Nó cũng cho thấy vì sao nam giới thường có bộ phận sinh dục lớn hơn khi so với các động vật linh trưởng khác.

“Các kết quả của chúng tôi thấy rằng sự lựa chọn bạn tình của phụ nữ có thể đã đóng vai trò trong sự tiến hóa của bộ phận sinh dục nam tới chỗ khá lớn” – các tác giả nghiên cứu cho biết – “Trước khi chúng ta mặc quần áo như hiện nay, việc sở hữu dương vật lớn có thể đã gây chú ý tới các bạn tình tiềm năng”.

Nghiên cứu không đi sâu vào chi tiết nền tảng chủng tộc của những người đàn ông và việc liệu yếu tố chủng tộc có ảnh hưởng tới kích cỡ bộ phận sinh dục hay không. Tuy nhiên nghiên cứu có ghi lại chủng tộc và độ tuổi của những người phụ nữ đã tham gia nghiên cứu để tiện tham khảo về sau.

Hơn 70% những người tham gia nghiên cứu có nguồn gốc châu Âu, 20% là người châu Á và 7% tới từ nơi khác. Độ tuổi trung bình của họ là 26.

Theo Linh Vũ (Vietnam+)