Bệnh cột sống và giải pháp không cần phẫu thuật

Cột sống với 33 đốt xương là cái đà dọc chính giữa để treo đỡ các bộ phận ở phần trên của cơ thể. 7 đốt sống cổ cong về trước; 12 đốt sống ngực về phía sau.

Cột sống có khoảng 400 cơ, dây chằng và gân để giữ cột sống đứng thẳng. Dây chằng là những dải tế bào sợi rất dai neo các đốt xương với nhau. Gân nối cơ với xương.

Cột sống với 33 đốt xương là cái đà dọc chính giữa để treo đỡ các bộ phận ở phần trên của cơ thể. 7 đốt sống cổ cong về trước; 12 đốt sống ngực về phía sau.

5 đốt sống lưng cong đằng trước và 9 đốt cuối dính liền với nhau lại cong ra sau. Ðây là một sự sắp xếp rất tài tình của tạo hóa để cột sống chịu được sức nặng của cơ thể mà không siêu vẹo, ngả nghiêng.

Cột sống có khoảng 400 cơ, dây chằng và gân để giữ cột sống đứng thẳng. Dây chằng là những dải tế bào sợi rất dai neo các đốt xương với nhau. Gân nối cơ với xương. Khi các dây neo này quá căng, chúng sẽ rách, suy yếu, dẫn tới đốt sống lệch, không đứng vững, thịt gân sưng và đưa tới thương tổn đau nhức.

Phòng ngừa chứng đau lưng như thế nào?

Bạn cần tránh các căng giãn không cần thiết cho bắp cơ, gân, dây chằng, tránh tổn thương cho đĩa đệm, sợi thần kinh và cần tăng cường sức mạnh cho các phần mềm neo giằng, hỗ trợ cột sống.

Thoát vị đĩa đệm và hậu quả:

Đĩa đệm giống như một cái gối, tạo thành từ vỏ xơ bọc nhân nhày bên trong, có tác dụng như một bộ giảm sóc, giảm tải lên đốt sống và làm cho cột sống có thể thực hiện nhiều động tác như cúi, ngửa, nghiêng, xoay.

Đĩa đệm thoát vị ra phía sau thân đốt sống, gây chèn ép thần kinh, gây đau và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng đi lại cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Thoát vị đĩa đệm điều trị trễ có thể để lại những hậu quả và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Bệnh nhân có thể bị tàn phế suốt đời như chứng đại tiểu tiện không tự chủ, teo cơ các chi nhanh chóng, làm mất khả năng lao động.

Phương pháp điều trị nào cho bạn?

Nếu cơn đau kéo dài cả tuần thì nên đi bác sĩ để được khám coi có tổn thương nặng hơn nhất là ở dây thần kinh, cột sống hay không?

Theo các nhà chuyên môn, chỉ có dưới 5% đau thắt lưng cần đến phẫu thuật.
Giải pháp không phẫu thuật từ thiên nhiên:

Sản phẩm Disc Discovery – DaVinCi – Mỹ, được chiết xuất từ thành phần chính là sụn khí quản bò rừng có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý đau lưng, gai đôi cột sống do thoái hóa và thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra Disc Discovery còn chứa các hỗn hợp vitamin D,C, B6, khoáng chất, Kẽm, Mangan, Kali, các Amino acids & tinh chất cây Horsetail Rush, giúp cân bằng vi thể các cấu trúc quanh cột sống như dây chằng, gân, cơ và nhân đệm

Chính vì vậy, ở Mỹ, Disc Discovery là sản phẩm ưa chuộng dành cho người mắc các chứng đau lưng, bệnh về cột sống cơ năng và thoái hóa do tuổi tác. Bạn có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa các trường hợp đau lưng, thoái hóa – gai đôi đốt sống, chèn ép, thoát vị đĩa đêm nhẹ.

Hiện nay đã có loại chai 60 viên

Bệnh cột sống và giải pháp không cần phẫu thuật, Sức khỏe đời sống,

 Chai 180 viên hoặc 60 viên
Số ĐK lưu hành: 1469/2010/YT-CNTC

Thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo 24h.com