Điều trị bệnh suyễn bằng liệu pháp tự nhiên

Bệnh suyễn là một căn bệnh mạn tính, gây ra bởi sự viêm sưng ở vách đường hô hấp thông tới phổi. Tình trạng viêm sưng này bắt nguồn từ việc giảm kích cỡ của đường hô hấp, dẫn đến gây khó khăn cho quá trình hô hấp cũng như tạo nên cảm giác khó chịu ở người bệnh.

Bệnh suyễn có thể có nhiều mức độ khác nhau, từ rất nhẹ cho đến nghiêm trọng. Những cơn suyễn nghiêm trọng nếu không được chữa trị có thể gây ngộp thở cũng như xuất hiện một số vấn đề về hô hấp. Trong vài trường hợp đặc biệt có thể dẫn đến tử vong.

Thông thường, bệnh suyễn có thể được can thiệp bằng những loại thuốc có tác dụng nhanh như bronchodilators. Những loại thuốc này có thể làm giảm sự viêm sưng trong đường hô hấp, cũng như giảm cơn suyễn tái phát.

Qua nghiên cứu thực tế, các nhà khoa học đã tìm ra một vài liệu pháp tự nhiên để điều trị bệnh suyễn. Những bài thuốc dưới đây có thể kết hợp với những loại thuốc điều trị suyễn thông thường khác.

– Uống một nửa ly nước ép cà chua với một muỗng trà bột nghệ mỗi ngày sẽ giúp giảm chứng tăng bạch cầu và giảm chứng khó thở ở người bệnh suyễn. Bạn hãy tiếp tục áp dụng liệu pháp này trong vòng một tuần hoặc 10 ngày, để thấy tác dụng tích cực của nó.

– Ăn mỗi ngày hai lần, mỗi lần một muỗng trà hạt giống rau diếp với mật ong rất có ích trong việc điều trị bệnh suyễn và bệnh viêm phế quản. Để tăng hiệu quả, bạn nên uống hỗn hợp này vào lúc dạ dày còn trống. Ngoài ra, hạt giống rau diếp còn chứa chất lignose, có tác dụng rất tốt trong việc trị chứng nhiễm trùng đường ruột.

– Hòa lẫn một muỗng trà nước ép bạc hà tươi và hai muỗng trà giấm mạch nha nguyên chất cùng một lượng tương đương mật ong với một ít nước ép cà rốt, chia đều và uống hỗn hợp này ba lần/ngày sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong việc điều trị bệnh viêm phế quản và bệnh suyễn. Phương thuốc này có tác dụng giúp giảm tình trạng viêm sưng ở đường hô hấp cũng như giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại các nguồn gây dị ứng.

– Ăn mỗi ngày hai lần, mỗi lần khoảng 30g hỗn hợp gồm một ít lá rau bina với một muỗng trà hạt cỏ cà ri (loài cỏ họ đậu có hạt thơm dùng để chế cà ri) cùng một nhúm bột Clorua Amoni và mật ong. Phương thuốc này giúp làm long đờm, có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh viêm phế quản, suyễn và ho khan. Cụ thể, bài thuốc này giúp thông thoáng lồng ngực và loại bỏ những chất nhầy trong cuống phổi. Ngoài ra, nó còn rất hiệu quả trong việc làm dịu các nhánh cuống phổi, giúp làm lỏng đờm và tạo nên những mô và màng khỏe mạnh trong phổi, đồng thời giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng trong hệ hô hấp.

– Uống mỗi ngày một lần hỗn hợp gồm một tách nước ép mướp đắng (khổ qua) với một muỗng mật ong, trong vòng ba tháng, có thể chữa trị bệnh suyễn và viêm phế quản. Phương thuốc này có thể áp dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh suyễn tái phát định kỳ nhẹ.

Các chuyên gia khuyến cáo, người bệnh nên áp dụng lần lượt các phương thuốc trên để tìm ra một loại thích hợp cho mình và tiếp tục sử dụng trong vòng ít nhất 10 ngày.

Theo PNO