Tiêm botox để chữa chứng đau nửa đầu

Lợi ích của việc tiêm Botox để đối phó với chứng đau nửa đầu là đã được biết đến từ lâu. Tuy nhiên, các chuyên gia đang tiếp tục nghiên cứu hiệu quả của việc tiêm botox – hình thức tiêm đã được sử dụng phổ biến để loại bỏ các nếp nhăn trên da.

Trong báo cáo mới nhất của mình, các nhà khoa học của viên NICE, vương quốc Anh (National Institue for Health and Ckinical Excellence) khuyến cáo rằng sử dụng thuốc tiêm Botox là một phương pháp điều trị thay thế đối với chứng đau nửa đầu. Nếu không có bên nào phản đối, kế hoạch điều trị sớm sẽ có tại hệ thống Dịch vụ y tế quốc gia Anh quốc trong vài tháng tới.

Tiêm botox còn có tác dụng giảm chứng đau nửa đầu bên cạnh tác dụng phổ biến là thư giãn cơ, tạo đàn hồi cho da mặt, giảm nếp nhăn…

Giáo sư Carole Longson, Giám đốc Trung tâm Đánh giá Công nghệ Y tế tại Nice cho biết rằng chứng đau nửa đầu kinh niên có thể làm giảm chất lượng cuộc sống. “Chúng tôi rất vui mừng rằng Ủy ban đã có thể khuyên bạn nên sử dụng Botox như là một liệu pháp phòng ngừa cho những người lớn bị chứng đau đầu không cải thiện mặc dù đã cố gắng sử dụng ít nhất ba loại thuốc khác” – ông nói.

Nhà nghiên cứu cho rằng Botox có thể giúp khắc phục chứng đau nửa đầu bằng cách ngăn chặn và cô lập các cảm giác đau truyền lên não bộ và làm cho cơ bắp thư giãn. Botox được sử dụng rộng rãi để giải quyết một phần tình trạng tê liệt cơ bắp, nên tiêm botox cũng có hiệu quả đối với các nếp nhăn, sự co thắt, và sự tê cứng, thiếu đàn hồi của cơ bắp.

”Điều buồn cười về Botox và đau nửa đầu là nó hoạt động trên đường cảm giác, và những gì nó thực hiện không gây ra tình trạng tê liệt cơ bắp mà giảm lưu lượng cảm ứng từ đầu đến não bộ của bạn,” tiến sĩ Giles Elrington từ Trung tâm Đau nửa đầu quốc gia nói.

Theo VTC

Từ khóa: