Hiểu biết về căn bệnh gút

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh gút than phiền rằng họ rất khổ sở vì căn bệnh này. Họ cảm thấy tay, chân mình đau nhức, thậm chí như có gai trong các khớp. Bài viết dưới đây phần nào cho chúng ta hiểu rõ hơn về bệnh gút.

Gút là gì?

Tác giả William C. trong nghiên cứu của mình vào tháng 6 năm 2008 đã cho biết gút là một bệnh đã được biết trong lịch sử và ngày càng phát triển cho đến ngày nay. Ông cho biết gút là do các tinh thể acid uric lắng đọng trong các mô của cơ thể. Là đặc trưng của tình trạng quá tải acid uric trong cơ thể và các cuộc tấn công định kỳ của viêm khớp.

Viêm khớp do gút là do các tinh thể acid uric lắng đọng ở các mô liên kết, gây ra các cuộc tấn công của chứng viêm khớp.

PHÂN LOẠI BỆNH GÚT

Gút chia làm hai dạng cấp tính và mạn tính:

•  Cơn viêm cấp của gút có bốn đặc trưng cơ bản của một phản ứng viêm: sưng, nóng, đỏ, đau, đặc biệt là đau dữ dội.

•  Dạng gút mạn tính với biểu hiện bị viêm ở nhiều khớp, biến dạng khớp, teo cơ và cứng khớp, nổi các nốt u ở quanh các khớp ngón chân, ngón tay, gối.
ACID URIC

• Acid uric là chất phân hủy của purines.

•  Một bất thường trong việc xử lý acid uric có thể gây ra các cuộc tấn công của bệnh viêm khớp đau đớn (gút tấn công), sỏi thận và tắc nghẽn của ống lọc thận với tinh thể acid uric, dẫn đến suy thận.

NGUYÊN NHÂN BỆNH GÚT

Do sự rối loạn chuyển hóa acid uric làm tăng lượng acid uric trong máu.

Sự gia tăng nồng độ của acid uric huyết có thể là do sự tăng sinh tổng hợp acid uric, giảm thải trừ acid uric hoặc có thể do cả hai yếu tố.

•  Tăng sản xuất acid uric: do chế độ ăn giàu purin, hiện tượng tăng phá hủy tế bào trong bệnh ác tính hay chấn thương, ngoài ra còn do thuốc độc tế bào dùng trị ung thư…

• Giảm bài xuất acid uric: do yếu thận, do dùng một số thuốc như aspirin, vitamin C, thuốc lợi tiểu, cyclosporin và do rượu…

Lựa chọn giải pháp điều trị bằng tây y rất cần thiết để cắt các cơn viêm cấp của gút. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân lo ngại về các tác dụng phụ mà các thuốc này gây ra nên đã tìm đến các sản phẩm được bào chế bằng thảo dược.

Hiểu biết về căn bệnh gút, Sức khỏe đời sống,

Viên Gout Tâm Bình được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên như: cao sói rừng, cao hy thiêm, tỳ giải, cốt khí củ, mã tiền chế, đương quy, độc hoạt, thổ phục linh, ngưu tất, đỗ trọng có tác dụng chống viêm, làm giảm đau nhức, tăng cường chuyển hoá, lợi tiểu giúp đào thải acid uric trong máu. Ngoài ra, sản phẩm còn có tác dụng bồi bổ can thận, làm tăng chức năng hoạt động của can, thận. Đây chính là yếu tố giúp điều trị tận gốc căn bệnh, làm ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh.

ĐT tư vấn: 04.37345600
Website:
www.tambinh.com.vn
Ths. Ds. Lê Thị Diễm Hồng