Nỗi buồn…nấm âm đạo

Theo giới chuyên môn, chứng nấm âm đạo thường xảy ra khi một loại nấm có tên là Candida phát triển trong âm đạo, gây ra các triệu chứng như ngứa, viêm và cảm giác khó chịu. Bên cạnh đó, nấm âm đạo cũng làm thay đổi màu sắc dịch âm đạo và gây mùi hôi. Để điều trị nấm âm đạo, điều quan trọng là phải hạn chế mức độ phát triển của loại nấm này.

Theo các nhà khoa học, khi bị nấm âm đạo, chị em không cần phải sử dụng bất cứ loại thuốc hoặc kem nào, mà hãy tìm những sản phẩm thông thường, có sẵn trong nhà bếp để giải quyết vấn đề này. Dưới đây là các bài thuốc tự nhiên đã được đánh giá là rất hiệu nghiệm trong việc trị chứng nấm âm đạo:

Sữa chua: là một bài thuốc hiệu quả trong việc trị NAĐ. Để thực hiện, bạn hãy bôi sữa chua vào trong âm đạo, hoặc bạn cũng có thể thường xuyên tiêu thụ sữa chua mỗi ngày để ngăn cản sự phát triển của loại nấm gây nên chứng NAĐ.

Tỏi: Ăn hai tép tỏi mỗi ngày, hoặc bạn cũng có thể đưa một tép tỏi vào trong âm đạo có tác dụng điều trị hiệu quả chứng NAĐ, vì tỏi có đặc tính chống nấm.

Nước ép nam việt quất: Để điều trị chứng NAĐ, bạn có thể uống nước ép quả nam việt quất (có bán ở siêu thị lớn) mỗi ngày. Tuy nhiên, khi uống bạn cần nhớ không nên cho thêm đường.

Dầu trà (tea oil) được biết đến là một trong những loại dầu tốt nhất để giải quyết các vấn đề gây ra do NAĐ. Giới chuyên môn cho biết, dầu trà có các đặc tính chống khuẩn và chống nấm cao, khi đưa vào trong âm đạo có tác dụng chống lại chứng NAĐ một cách hiệu quả.

Ngoài ra bạn cần nhớ, các loại nấm thích sống trong môi trường ấm và ẩm ướt. Vì thế, việc mặc quần chật có thể tạo điều kiện cho các loại nấm phát triển. Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia khuyên bạn nên mặc quần rộng rãi, thoáng mát, giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ và khô ráo.

Tốt nhất, bạn nên mặc quần bằng sợi vải cotton.

Theo PNO