Học cách “yêu” để giữ chồng

Bạn đã nghe câu: “Phụ nữ nên là một bà hoàng trong phòng khách và là một geisha ở phòng ngủ” chưa?

Chính xác là như vậy đấy. Ông chồng nào cũng mong vợ mình đoan trang mọi lúc, mọi nơi trừ… buồng ngủ! Nhiều cô gái sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, nề nếp, từ nhỏ chỉ biết có học hành, cách xa mọi thứ sa ngã của cuộc sống. Trong suốt thời gian yêu đương, người yêu không thể nào động vào người cô dù chỉ là một nụ hôn. Chàng trai thầm cảm thấy mình may mắn vì đã lấy được vợ 100% là của mình. Đêm tân hôn của nhiều cặp vợ chồng diễn ra khó khăn, người chồng yên tâm, sung sướng là mình lấy được người vợ “mới toanh”. Tuy nhiên cùng với đó là cái sướng của người vừa làm được việc khó, chứ không phải cái sướng do việc ấy sinh ra.

Những người phụ nữ cổ điển không bao giờ ăn mặc hở hang, không váy ngủ sexy, lúc nào trông cũng nghiêm túc với duy nhất một tư thế sex cổ điển tuyệt đối, không cần dạo đầu, không cần vuốt ve nhiều, sex chỉ là thứ nghĩa vụ khi chồng ngỏ ý muốn thì luôn phải đối mặt với nguy cơ hỏng dần hạnh phúc. Nhiều người đàn ông chia sẻ rằng luôn có cảm giác trong đời sống chăn gối, người vơ còn kém cả một cái sextoy bơm không khí, khiến cho người chồng phải phân vân về sức khỏe của bản thân hay là mình tệ quá khiến cô ấy phải chán? Và họ đã phải cố gắng kiềm chế suốt bao lâu nay để không ngoại tình, nhưng liệu sẽ giữ được đến bao giờ…

Do đó, bạn không nên giữ mãi phong cách ngoan hiền, cổ điển trong chuyện “yêu”, điều quan trọng hãy là người vợ thực sự hòa hợp với chồng. Không hài long trong chuyện ấy dễ làm cho đàn ông nhiều ức chế, mệt mỏi và hạnh phúc gia đình dễ tan vỡ bởi người thứ ba dễ dàng xâm nhập. Bạn có thể học hỏi trong phim ảnh, trên các trang tạp chí “chiêu” gì đó mởi mẻ, áp dụng từng bước, vừa áp dụng vừa thăm dò, dành quyền lựa chọn cho chồng. Ở chốn phòng the, người vợ có sáng tạo chút gì cũng là “chuyện chúng mình”, người ngoài không thể biết được. Thế nên chị em yên tâm, chuyện “yêu nhau” là vấn đề chỉ riêng hai người, quan trọng là tìm được sự thống nhất. Nếu được vợ tinh nghịch một chút, người chồng sẽ cảm thấy mình may mắn và chôn giấu niềm vui đó một mình vì thấy được vợ yêu hết mình. Người vợ không nên ngừng sáng tạo. Không cần nhiều, mỗi ngày biến tấu một chút, chủ động hơn một tí là đã “ăn tiền” rồi. Sự tiến bộ của người vợ qua từng cuộc “giao ban” càng khiến người chồng thấy thú vị, vì tin rằng chính mình đã “đào tạo” được vợ, chứ chẳng phải cô ấy là người như vậy.

Trong khi “rèn luyện”, người vợ cũng cần trao đổi với chồng một cách cởi mở, dạng như “thế này anh có thấy thoải mái không?”, “em không biết anh có thích thế này không?”. Vốn “chuộng lạ”, lại được vợ tạo điều kiện để chủ động chọn lựa, chắc chắn chồng sẽ thích mê tơi chứ chẳng mảy may nghĩ đến chuyện trách móc vợ quá rành rẽ.  Hãy nhớ câu “một miếng của lạ bằng một tạ của quen”. Sự thực là nếu người vợ cứ để chồng quen với hình ảnh rụt rè, thụ động trong phòng ngủ, sẽ dễ khiến chồng tơ tưởng “một miếng của lạ” nơi khác. Về mặt quán tính trong tư duy, con người luôn cần cái mới, mà nhìn vợ mãi cũng thấy có nhiêu đó, sẽ liếc chỗ khác để tìm…

Việc làm mới mình trong tình dục thoạt nghe tưởng đáng sợ, nhưng kỳ thực, chỉ cần vượt qua rào cản tâm lý là việc thực hiện rất đơn giản. Các ông chồng đã quen với nếp nghĩ “vợ là cơm nguội”, nay bất ngờ thấy món “cơm nguội” ấy được hâm nóng, hôm thì thêm món này, ngày khác lại được thêm vị kia sẽ bị hấp dẫn ngay. Vì thế, các bà vợ hãy học cách “yêu” để là một nửa trọn vẹn và hoàn hảo của chồng trong chuyện ấy.

Theo GD