Có thể chữa khỏi viêm gan C trong vòng một tháng

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Tin vui dành cho các bệnh nhân viêm gan C này do các nhà khoa học Nga thuộc Đại học Y khoa Ural mang lại.

Phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga ngày 1/3 dẫn tuyên bố của giáo sư Sergey Rodionov, chủ nhiệm công trình nghiên cứu, cho biết họ đã điều chế thành công loại thuốc có thể chữa khỏi bệnh viêm gan C một cách hiệu quả chỉ trong vòng 1 tháng.

Và đây là kết quả của công trình nghiên cứu khoa học được bắt đầu từ 20 năm trước.

Loại thuốc mới có tên Profetal do các nhà khoa học Nga phát triển có thành phần chính là chất alpha-fetoprotein có trong cơ thể người và nó có khả năng đào thải virus viêm gan C khỏi cơ thể người.

Điểm đặc biệt của alpha-fetoprotein là nó xâm nhập vào bên trong các tế bào nơi virus trú ẩn. Sau đó, các loại thuốc kháng virus sẽ thực hiện phần việc còn lại, phá hủy hoàn toàn các tác nhân gây bệnh viêm gan C.

Kết quả là các bệnh nhân mắc căn bệnh này có thể được chữa khỏi chỉ trong vòng 1 tháng.

Loại thuốc này đã được thử nghiệm thành công với 30 người mắc bệnh viêm gan C. Toàn bộ 30 người bệnh được tiêm Profetal trong vòng 30 ngày, mỗi ngày 1 lần, đều khỏi bệnh hoàn toàn và không thấy có dấu hiệu tái phát bệnh sau khoảng 2 năm. Chi phí điều trị cho một bệnh nhân là khoảng 250.000 rúp (hơn 8.300 USD).

Thử nghiệm cho thấy loại thuốc do các nhà khoa học Nga điều chế có hiệu quả cao hơn nhiều so với những loại thuốc chữa trị viêm gan C truyền thống. Quá trình điều trị viêm gan C bằng các loại thuốc truyền thống kéo dài nhiều năm với những khoản chi phí lên tới hàng triệu rúp.

Ngoài ra, trong thực tế, các loại thuốc truyền thống chỉ có thể loại bỏ các triệu chứng chứ không điều trị dứt điểm được căn bệnh này.

Các nhà khoa học của Đại học Y khoa Ural cho biết việc sử dụng Profetal sẽ giúp lượng kháng thể trong máu tăng lên đến mười lần và bệnh nhân có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Điều quan trọng là loại thuốc kỳ diệu này rẻ hơn 10 lần so với các loại thuốc truyền thống.

Dự án sáng chế thuốc Profetal được cấp 960 triệu rúp (tương đương 32 triệu USD) và loại thuốc này đã được Bộ Y tế Nga công nhận và cấp giấy phép lưu hành.

Theo kế hoạch, tháng Chín tới, Nga sẽ đi vào sản xuất loại thuốc này và nó sẽ được tung ra thị trường ngay trong năm nay./.

Nguồn: Báo Vietnam+

Từ khóa: