Cho nhau khoảng lặng cần thiết khi yêu

Có khi nào bạn muốn… đi một nơi thật xa, thoát khỏi những áp lực của cuộc sống và rời xa cả “một nửa” của mình, để ngẫm nghĩ và nhìn lại tình yêu? Đó được gọi là những “khoảng lặng” trong tình yêu đó.

Có thể bạn nghĩ rằng rời xa nhau một thời gian sẽ khiến tình cảm đã nhạt dần và có cảm giác… chán nhau, nhưng trái lại, khoảng lặng trong tình yêu có thể mang lại cho chúng ta những suy nghĩ trưởng thành hơn về tình cảm của nhau đấy!

“Khoảng lặng” để hiểu nhau nhiều hơn.

Trong tình yêu có khi buồn, có khi vui, có khi nhí nhắng, nhưng cũng có lúc cãi nhau “tơi bời”. Nếu chỉ là những giây phút “bốc đồng” của cả hai thì mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh chóng, nhưng nếu điều đó xảy ra thường xuyên thì sao? Đó là lúc hai bạn cần cho nhau những khoảng lặng, rời xa nhau để hiểu nhau hơn và đôi khi là tránh làm tổn thương nhau nữa.

“Thỉnh thoảng, mỗi người đều cần một không gian và thời gian để suy nghĩ và hiểu nhau nhiều hơn. Đó là những giây phút nội tâm của mỗi người. Khi không có “người ấy” bên cạnh, mình đã nhận ra được tình cảm của mình dành cho người ấy lớn như thế nào và càng trân trọng thời gian bên nhau hơn”, Tùng (19t) mỉm cười khi nói về “khoảng lặng” của hai bạn.

Hãy thử xem thời gian hai người không đi chơi, không nhắn tin, không điện thoại bạn sẽ có cảm giác thế nào? Đôi khi đó là những thử thách trong tình yêu mà nếu như có thể vượt qua thì tình cảm của cả hai càng bền vững. Thử thách từ những “khoảng lặng” không hề đơn giản, nhưng hãy thử để hiểu về tình yêu hơn, bạn nhé!

“Đi qua những ngày mưa mới thêm yêu những ngày nắng”

Khi cả hai cho nhau “khoảng lặng”, đến một ngày nào đó bạn nhận ra rằng mình “cần” đối phương đến mức nào thì đừng chờ đợi gì nữa nhé, hãy chủ động đến bên người ấy và nói lên những suy nghĩ của mình đi.

“Đi qua những ngày không có nhau, mình lại càng trân trọng hơn từng phút giây được ở bên nhau và biết người ta có ý nghĩa với mình như thế nào. Quan trọng hơn, cả hai đều nhận ra sau mâu thuẫn và cả những cuộc cãi vã, sự bao dung và lòng vị tha, tin tưởng lẫn nhau mới là điều lớn lao nhất”, Thùy Linh (20 tuổi) chia sẻ.

Nếu thực sự đây là cơ hội được “test” lại chính mình, khẳng định được tình yêu của hai người thì cũng nên cho nhau những giây phút này phải không? Chỉ trừ trường hợp lạm dụng quá nhiều những khoảng lặng ấy thì nó mới gây ra những tác dụng không tốt thôi bạn ạ.

Khoảng lặng không phải là sự hờ hững, hời hợt, nếu cả hai trì hoãn quá lâu việc gặp nhau, sms, email thì nó lại có tác dụng phụ là trở thành liều thuốc độc, khiến tình yêu vốn “bấp bênh” sẽ bị “gục” ngay tức khắc.

“Yêu chưa đủ mà phải khéo léo hô biến tình yêu luôn mới mẻ nữa. Khéo chưa đủ mà hai trái tim phải chung nhịp đập ngọn lửa tình mới luôn luôn cháy. Khoảng lặng trong tình yêu cũng giống như những nốt trầm cho một bản nhạc vậy. Nó giúp cho tình yêu của bạn thêm sâu sắc và thấu hiểu nhau hơn”, đó là những kinh nghiệm rất thú vị của Minh Thư (19 tuổi).

Tình yêu cũng cần có những khoảng thời gian “lặng” để cả hai hiểu nhau hơn, nhưng hãy sử dụng nó một cách hợp lý để có một kết quả mỹ mãn như mong muốn nhé!

Nguồn: Kiến thức gia đình