7 hiểu lầm chết người về tình dục tuổi teen

Do thiếu kiến thức về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản mà nhiều teen có những lầm tưởng dẫn tới hậu quả tai hại.

1. Không thể có thai vì không đưa … vào trong

Teen nữ vẫn có thể mang thai ngay cả khi bạn tình xuất tinh hoặc sắp xuất tinh gần hoặc trong âm hộ. Thực tế là cho dù bạn đã giao hợp thực sự hay chưa thì sự tiếp xúc cơ thể quanh vùng này trong trạng thái Edam và Eva đều có thể dẫn tới quá trình thụ thai.

2. Không thể mang thai vì “hoạt động” trong ngày “đèn đỏ”

Nếu teen quan hệ tình dục theo đường âm đạo trong ngày đèn đỏ thì vẫn có thể mang thai. Các chú “tinh binh” có thể sống trong tử cung, âm đạo khoảng từ 1 ngày đến 1 tuần. Điều này có nghĩa rằng tinh trùng vẫn có thể thụ tinh cho trứng khi teen nữ rụng trứng. Cho dù quan hệ tình dục vào ngày “đèn đỏ” thì các teen vẫn phải sử dụng “áo mưa”. Ngoài lợi ích tránh thai, “áo mưa” còn giúp phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

3. Không thể mang thai vì đã rửa âm đạo ngay sau khi quan hệ

Teen nữ nên nhớ rằng cho dù có rửa âm đạo bằng nước nóng, nước lạnh, xà phòng thì vẫn rất khó để tiêu diệt tinh binh. Chúng bơi rất nhanh và có thể đã đến đích trước.

4. Không thể có thai vì mới “thám hiểm” lần đầu

Teen nữ có thể có thai bất cứ thời điểm nào và bất cứ khi nào có quan hệ tình dục cho dù là lần đầu tiên hay lần sau. Đây là độ tuổi dễ thụ thai nhất và vì vậy các bạn gái nên sử dụng biện pháp tránh thai đáng tin cậy.

5. Bộ phận sinh dục là những nơi bẩn nhất của cơ thể và không nên chạm vào

Các bộ phận cũng như những bộ phận khác trên cơ thể. Vì thế không nên coi thường những bộ phận này và cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

6. Nam giới ham muốn “quan hệ” hơn nữ giới

Đây là lầm tưởng hoang đường nhất và cần phải đính chính lại ngay. Nhiều nghiên cứu cho thấy đôi khi phụ nữ còn khao khát chuyện ấy hơn cả đàn ông.

7. Gái trinh sẽ chảy máu trong lần “quan hệ” đầu tiên

Không nhất thiết là phụ nữ sẽ chảy vài giọt máu sau lần quan hệ tình dục đầu tiên. Teen cần hiểu là phụ nữ chỉ chảy máu khi màng trinh bị rách. Và màng trinh rất dễ rách khi có các hoạt động thể chất mạnh như đạp xe, chạy hoặc bơi. Vì thế không hoàn toàn là trinh nữ sẽ chảy máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên.

 AloBacsi.vn (An Ninh Thủ Đô)