“Chú nhóc” nổi nhiều hạt nhỏ như hạt sạn thì có sao không?

Những hạt đó nhỏ như lỗ chân lông, trước khi nổi nó có ngứa. Cháu bị như vậy 4 tháng rồi.

Dạ cháu xin chào các bác sĩ,

Cháu có một vấn đề xin hỏi các bác sĩ như thế này: ở thân dương vật của cháu có nổi những hạt nhỏ như hạt sạn, khi sờ vào cảm có cảm giác như sờ phải hạt sạn. Những hạt nhỏ như lỗ chân lông. Cháu bị cũng 4 tháng rồi, trước khi nổi nó có ngứa sau đó cháu gãi thi mấy hôm sau thấy như vậy.

Xin hỏi các bác sĩ cháu có bị sao không? Cháu đang ở Quảng Bình. Mong các bác sĩ giải đáp sớm giúp cháu. Cháu chân thành cảm ơn!
(hoangcong…@gmail.com)
Ảnh minh họa
Trả lời:

Chào cháu,

Những hạt nhỏ, cứng, ngứa ở thân dương vật theo cháu mô tả có thể do viêm nang lông. Viêm nang lông là hiện tượng viêm nhiễm khu trú ở cổ nang lông. Tổn thương có thể xuất hiện ở mọi vùng da có lông trên cơ thể.
Các yếu tố thuận lợi như nóng, ẩm ướt, mặc quần áo bó sát… Các vùng da ẩm ướt như nách, bẹn, sinh dục, mông… rất dễ bị viêm.
Cháu cần chú ý tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch NaCl 0.9%, sau đó dùng dung dịch sát khuẩn như cồn iod 2-3%, hạn chế cào gãi “cậu nhỏ” có thể dùng thêm thuốc chống dị ứng để giảm ngứa, nếu cò kèm theo viêm nhiễm, tụ mủ phải kết hợp thêm kháng sinh uống.

Tuy nhiên, cháu nên đi khám nam khoa để bác sĩ khám trực tiếp mới có chẩn đoán chính xác và chỉ định dùng thuốc nhé.

Thân mến!
BS Chuyên khoa của AloBacsi
Từ khóa: