Bệnh “không biết đường nào mà lần”!

Trong số 100 nam giới mắc căn bệnh khó nói thì có tới 78% là doanh nhân, lao động trí óc; 5% là công nhân, còn lại là các thành phần khác. 72% trường hợp là do lo lắng và chán nản trong cuộc sống gia đình. 14% bị “sự cố” đột ngột. 86% tiến triển từ từ, yếu dần rồi hỏng hẳn!

Bệnh của bất kỳ ai

Hễ có tình trạng giảm sự đưa máu đến “chỗ ấy” vào “những lúc cần thiết” là các đấng mày râu lại bối rối. Giờ đây, nỗi niềm này trở thành khá phổ biến của rất nhiều các ông, bởi nó gắn liền với các căn bệnh hiện đại như cao huyết áp, đái tháo đường, trầm cảm… Những stress trong cuộc sống thường nhật cũng là yếu tố khiến cho tình trạng rối loạn trở nên trầm trọng.

Nói một cách khoa học thì người đàn ông sở dĩ có thể “hoành tráng” được bởi vì luôn có hiện tượng máu đổ đầy vào các khoang ở thể hang của “chỗ ấy” khi cần thiết. Sự vuốt ve của bạn tình, những kích thích được đem lại từ người khác phái sẽ làm tăng tiết 1 chất (gọi là chất NO) từ dây thần kinh của thể hang và các tế bào nội mạch.

Chất này kích thích hệ thần kinh giao cảm và hệ phó giao cảm, làm tăng lượng máu đến thể hang, đồng thời cản trở dòng máu trở về bằng đường tĩnh mạch. Nhờ đó thể tích của “chỗ ấy” được máu đổ đầy các khoang tạo nên tình trạng “sẵn sàng lâm trận”.

Thế nhưng, rất nhiều người lại phải đối mặt với tình trạng “chẳng biết đường nào mà lần”. Nếu thảng hoặc thì không sao, nhưng nếu tình trạng “ỉu xìu” kéo dài liên tục 3-6 tháng cho dù vẫn có “má hồng” bên cạnh; hoặc trong tình trạng “lúc mạnh lúc yếu”, hoặc hào hứng được chút xíu rồi… hỏng hẳn…, thì chắc chắn bạn cần phải có một liệu trình điều trị phù hợp.

Bệnh của các loại bệnh

Các bệnh về mạch máu bao gồm xơ vữa thành mạch, tăng huyết áp, tăng cholesteron. Ngoài ra, căn bệnh đái tháo đường có thể làm tổn hại thần kinh và động mạch dương vật; bệnh về dây thần kinh (như bệnh xơ cứng rải rác, bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson và chấn thương tủy sống); những chấn thương ở vùng xương chậu, tủy sống… cũng khiến cho các đấng mày râu gặp những trục trặc tương tự.

Một số bệnh nhân sau khi chịu đựng các ca phẫu thuật như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang… hoặc gặp những bất thường về nội tiết (giảm testosteron trong máu, tăng tiết prolactin từ tuyến yên, suy tuyến giáp…) cũng trở nên “bất lực”!

Các thuốc lợi tiểu, thuốc điều trị cao huyết áp, thuốc chống loạn nhịp tim, thuốc chống trầm cảm, chống động kinh, thuốc điều trị lo lắng, thuốc an thần, kháng histamin, giãn cơ, thuốc chữa ung thư… đều có thể biến một người đàn ông hoàn toàn “ổn” trở thành người “có vấn đề” về sinh lý.

Với hầu hết những người ở độ tuổi thanh niên thì yếu tố tâm lý lại là kẻ thù nguy hiểm nhất gây nên tình trạng “ông chẳng bà chuộc”. Những thất bại trong công việc, trong tình cảm, sự mất niềm tin, sự bào mòn cảm xúc, chán chường cuộc sống… có thể quật ngã bất kỳ một người đàn ông khỏe mạnh nào.

Lại có rất nhiều người đàn ông rơi vào trạng thái “lãnh cảm có chọn lọc”, tức là “bất lực” với người phụ nữ này nhưng lại cực kỳ “hoành tráng” với người phụ nữ khác. Chính vì thế để khắc phục tình trạng “chẳng biết đường nào mà lần đó”, ngoài các liệu pháp về y học thì vẫn cần sự ủng hộ, cảm thông, hợp tác của bạn tình.

 (Theo ANTĐ)
Từ khóa: