Tập yoga với điệp viên 007

Đã đến lúc để thư giãn, cơ thể bạn như hoàn toàn mở rộng, hồi sinh, từ cơ bắp cho đến tinh thần với bài tập yoga chỉ trong năm phút qua sự hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn, cô Nina Samuel-Camps tại Anh và huấn luyện viên Bob Insley.

Đau tê buốt


Ngồi bắt chéo chân với bàn chân này nằm dưới đùi bên kia và hít thở đều 12 lần trong khoảng 60 giây. Cố gắng tập trung và đừng để bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.

Tác dụng: Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Neuroscience cho thấy phương pháp thiền trực tiếp hiệu quả hơn morphine, tăng cường khả năng chịu đau của bạn.

Gia tăng sự tập trung –  Con đại bàng (garudasana)


“Xoắn chân phải quanh chân trái của bạn và xoắn cánh tay này vòng quanh tay kia,” giáo viên hướng dẫn yoga Nina Samuel-Camps giới thiệu. Ngồi xổm theo tư thế cử tạ trong 30 giây cho mỗi bên chân.

Tác dụng: Theo huấn luyện viên Bob Insley động tác này giúp “cân bằng những đòi hỏi phải tập trung”. Nó làm tăng hoạt động trong vỏ não trước trán của bạn, khu vực não được sử dụng để tập trung chú ý.

Xây dựng sức mạnh cánh tay ngay lập tức –  Tư thế cá sấu (chaturanga dandasana)

Nằm úp mặt xuống. Duỗi các ngón chân của bạn và đặt bàn tay của bạn dưới vai. Nâng người cho đến khi cánh tay của bạn ở góc 90 độ. Giữ trong 60 giây.

Tác dụng: Hành động này giúp cơ ba đầu hoạt động liên tục, trong khi tư thế nâng người cho phép phần phía trên.

Vòng bụng hoàn hảo – Tư thế con thuyền (paripurna navasana)

Theo Bob Insley:  “Từ tư thế ngồi, uốn cong đầu gối và nâng chân lên. Mở rộng cánh tay, tập trung vào việc nâng xương cổ và ngực”. Giữ trong 60 giây.

Tác dụng: Động tác này đòi hỏi bạn phải duy trì được một tư thế mạnh mẽ trong suốt một phút. Vì đồng thời bạn cũng phải giữ cân bằng, nên cơ bắp phải làm việc nhiều hơn khi cần giữ thăng bằng ổn định.

Ngăn rụng tóc – Trồng chuối (vipareeta karani)

Theo hướng dẫn của cô Nina Samuel-Camps bạn hãy “nằm ngửa”, nâng cao chân của bạn cho đến khi toàn bộ thân người tạo thành góc 45 độ. Dùng cả hai tay để hỗ trợ cơ thể bạn. Giữ nguyên tư thế trong 1 phút.

Tác dụng: “Sự lưu thông máu đến nang tóc tăng lên đáng kể ở tư thế này, giúp ngăn ngừa rụng tóc”, cô Nina Samuel-Camps cho biết.

Nguồn: Danong.vn

Từ khóa: