Đẩy lùi hiện tượng đau khi “yêu”

Hiện tượng đau khi giao hợp có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Hãy tham khảo một số nguyên nhân và giải pháp dưới đây để cải thiện tình hình.

Đẩy lùi hiện tượng đau khi “yêu”

Phản ứng dị ứng: Vùng da ở âm đạo có thể bị kích thích nếu bạn bị dị ứng với xà phòng, chất tẩy rửa, các dung dịch vệ sinh hoặc băng vệ sinh có mùi thơm. Hãy chuyển sang sử dụng các sản phẩm không có mùi thơm với ít thành phần có thể khiến bạn bị dị ứng.

Ngứa âm đạo:
Nhiễm nấm âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể gây ngứa và cảm giác nóng ở âm đạo. Quan hệ tình dục trong thời gian bị một trong những bệnh trên có thể khiến bạn không thoải mái và gây đau khi giao hợp. Vì vậy hãy gặp bác sĩ để khám và điều trị các bệnh trên để cải thiện đời sống tình dục.

Khô âm đạo: Có tới 20% số phụ nữ cho biết gặp khó khăn về tiết nhờn âm đạo, có thể dẫn tới đau khi giao hợp. Những thay đổi hormon trong thời kỳ mãn kinh cũng có thể dẫn đến khô âm đạo. Sử dụng các loại kem bôi trơn và kéo dài màn dạo đầu có thể giúp giảm nhẹ tình trạng khô âm đạo.

Co đau âm đạo: Hiện tượng co các cơ âm đạo trong khi giao hợp có thể là do các yếu tố thể chất và tâm lý. Xác định nguyên nhân gây co đau âm đạo là cần thiết để đưa ra kế hoạch điều trị.

Các vấn đề về sức khỏe
: Đôi khi hiện tượng đau khi giao hợp là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe khác như bệnh trĩ hoặc lạc nội mạc tử cung. Tất cả các bệnh này đều có thể điều trị được.

Các nguyên nhân tâm lý:
Các yếu tố tâm lý như lo âu và trầm cảm có thể ảnh hưởng không tốt đến chức năng tình dục và gây đau khi giao hợp. Phụ nữ bị lạm dụng tình dục cũng có thể gặp khó khăn trong chuyện ấy. Hãy đến gặp bác sĩ liệu pháp hoặc tư vấn để tìm ra gốc rễ vấn đề tâm lý mà bạn đang gặp phải và áp dụng các biện pháp để cải thiện tình tình.

Nguồn:  Chaobuoisang.net