“Cô bé” bất thường

Trong trường hợp môi nhỏ bằng hoặc nhỉnh hơn môi lớn một chút thì không ảnh hưởng gì. Nhưng nếu môi nhỏ quá lớn, bị phì ra thì cần đi kiểm tra để được xác định cụ thể.

Em có thắc mắc này mong các anh chị tư vấn giúp em. Em năm nay 23 tuổi hiện tại em chưa có gia đình. Hôm trước em thấy bộ phận sinh dục của em hơi khác thường, đó là môi nhỏ lớn hơn môi ngoài nằm ló ra ngoài, có một cục thịt rất khó coi. Bây giờ em đi đâu để phẫu thuật, và chi phí có nhiều lắm không? Em xin cảm ơn! (Mai Mai)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Nếu trong trường hợp môi nhỏ bằng hoặc nhỉnh hơn môi lớn một chút thì không ảnh hưởng gì đến chuyện quan hệ tình dục cũng như sinh họat cá nhân. Nhưng nếu trường hợp môi nhỏ quá lớn, bị phì ra thì cần đi kiểm tra để được xác định cụ thể tình trạng của cô bé.

Ví dụ trường hợp âm vật phì đại là triệu chứng của một số bệnh như: bệnh lưỡng giới giả nam (bộ nhiễm sắc thể giới tính là nam XY nhưng cơ thể và tính tình lại phát triển theo hướng nữ); bệnh tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh ở trẻ gái (bộ nhiễm sắc thể giới tính là nữ XX nhưng do tuyến thượng thận tiết ra quá nhiều hormone nam nên cơ thể và tính tình dần dần thay đổi như nam); phụ nữ bị u buồng trứng do có tăng tiết tố hormone nam.
Trường hợp bệnh nhân bị âm vật phì đại mà không rõ nguyên nhân, có lẽ do người mẹ sử dụng thuốc có chứa hormone nam, làm bào thai bé gái bị biến đổi thì phải làm phẫu thuật để âm vật nhỏ hơn.
Chi phí cho việc thăm khám và phẫu thuật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và của từng cơ sở y tế khác nhau, bạn nên đi đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và quyết định nhé.
Chúc bạn sớm lấy lại được sự tự tin của mình.
Theo afamily