Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh Ung thư thực đạo

Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý trước, trong và sau quá trình điều trị cho bệnh nhân ung thư đều nhằm đến mục tiêu là tăng cường thể lực cho bệnh nhân. Ăn đúng trước, trong và sau khi điều trị sẽ giúp cho bệnh nhân giảm thiểu được những bất lợi do các tác dụng phụ của phương pháp điều trị và giúp bệnh nhân sống khoẻ hơn.

 14 loại thục phẩm cho người bệnh Ung thư thực đạo:

1. Chọn các thức ăn làm thuốc: Đại trường lợn 1 bộ, trước hết dùng nước muối rửa thật sạch, dùng dây buộc đầu ruột lại bỏ vào trong nồi đun chín, lấy ra cắt từng đoạn, cho hương liệu, tương thanh hoàng, gừng thái nhỏ, hành, muối đem gói kín lịa rồi đem rang thành món ăn. Mỗi bữa ăn lấy ra ăn với cơm như một món ăn trong bữa cơm. Nên ăn no lửng là được, sau khi ăn, uống nước tra, liên tục ăn 3-4 tễ.

2. Bột nhau thai: Nhau thai mèo 1 cái, đem rửa sạch rồi rang khô, xong nghiền thành bột mịn, mỗi buổi sáng và buổi tối uống 6-10g, hoà với rượu để uống. Loại bột thức ăn dùng làm thuốc này có tác dụng chống ung thư, hoà vị và giảm đau.

3. Nga huyết ẩm: Tiết ngỗng tươi 5-10ml, dùng ông tiêm hút máu ở dưới cánh của ngỗng, ngay đang lúc còn nóng, uống từ từ, máu này có tác dụng hoà vị giáng nghịch, giải độc, là phương thuốc tốt để chữa trị ung thư thực quản.

4. Cá diếc tỏi: Cá diếc còn sống 1 con tỏi lượng vừa đủ. Cá rửa mổ bỏ ruột, để cả vẩy. Tỏi thái thành miếng nhỏ, nhét vào bụng cá, gói giấy trắng sạch, bên ngoài bao bằng đất thật kín, đem phơi khô, rồi đốt thành tồn tính thành than, lấy ra nghiền thành bột mịn, mỗi lần 3g, ngày uống 2-3 lần, có thể cho vào cháo ăn. Loại thức ăn làm thuốc này giải độc, tiêu thũng, bổ hư, thích dụng với ung thư thực quản thời kỳ đầu.

https://www.webtretho.com/wttnews/wp-content/uploads/2011/10/matna_500.jpg

5. Viên bình tức hoàn: Dùng 1 con cá diếc bỏ ruột và để lại vẩy, thái nhỏ tỏi thành từng lát một, nhét vào bụng cá, lấy giấy sạch cho vào nước rồi gói lại, ở ngoài bọc bằng đất sét, bỏ vào nung thật chín, bỏ vẩy và xương đi, cho bột bình vị tán vào trộn đều làm thành viên to như hạt ngô đồng, mỗi lần 30-35 viên, ăn vào lúc đói với nước cháo.

6. Rau hẹ rửa sạch vắt lấy nước.Trứng gà chưng lên 2 quả, mỗi ngày chia 2 lần nuốt dần, thường xuyên ăn như vậy.

7. Mứt quả hồng: nhai nhỏ xong ngậm cho tan ở miệng rồi nuốt nước của nó dần, thường xuyên ăn như vậy.

8. Ô mai, bán chi liên mỗi thư 100g, Bán chi liên cho thêm 1000ml nước sắc còn 750ml, lọc bỏ bã lấy nước cho ô mai vào trong 1500ml ngâm trong 24 giờ rồi đun sôi nửa giờ sau bỏ bã, cô nước đặc nước còn 50ml. Rót nước này pha lẫn vào nước bán liên chi đã sắc là thành thuốc. Mỗi lần nhấp uống 5ml, mỗi ngày uống 3 lần.

9. Băng sa 4,5g, thanh đại 3g, trầm hương 4,5g, đem nghiền tất cả các vị thuốc trên thành bột mịn. Lấy 500g củ cải, 250g gừng tươi, đem giã nát lấy nước, nước mã thầy 500g, đem trộn đều. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 thìa canh cho thêm 0,2g bột thuốc vào hoà lẫn để uống.

10. Bạch phê 2mg, Sơn dược 98g, hoà với nước làm thành viên như hạt đậu xanh, mỗi lần uống 4 viên, ngày uống 3 lần.

11. Cành cây hạnh đào hoặc lá cây hạnh đào, quả hạch đào xanh đều được, đem nấu với trứng gà, thường xuyên ăn.

12. Chim sẻ 1 con, bỏ lông và ruột ở trong đi, đem ngư sắt 30g bỏ vào trong một cái bọc rỗng giữa, bao đất sét bên ngoài cho kín, đốt cháy tồn tính, lấy ra nghiền thành bột, chia ba làn uống với chút rượu.

13. Uy linh tiên, mật ong trắng mỗ thứ 30g, sắc lấy nước uống ngày 1 thang, chia ra 2 lần uống vào sáng và tối, uống liên tục trong 1 tuần.

14. Ngũ trẩm ẩm: Nước lê, nước ngó sen, nước mía, nước rau hẹ, nước sữa, không câu nệ về lượng của các loại nước đó, hoà lần vào lẫn với nhau để uống.

Nguồn: thaythuoccuaban.com