Các phương pháp điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung là loại u xơ thường gặp, chiếm 25% số phụ nữ trên 35 tuổi.

Trong đó khoảng một nửa bệnh nhân không có triệu chứng rõ rệt và chỉ được phát hiện khi khối u đã lớn hoặc đi thăm khám định kỳ.

Nguyên nhân gây u xơ tử cung

Qua nghiên cứu tại các bệnh viện sản phụ khoa, u xơ tử cung là do tế bào cơ trơn phát triển không bình thường, tạo thành những nhân to nhỏ khác nhau nằm trong tử cung.

U xơ tử cung thường xảy ra ở những phụ nữ trong lứa tuổi sinh đẻ. Người ta thấy có sự tác động rõ rệt của hormone estrogen lên sự hình thành và phát triển khối u.

Hầu hết các trường hợp, u xơ tử cung là lành tính, tuy nhiên khi khối u to thì có thể gây rong kinh, băng huyết, chèn ép vào niệu quản hay trực tràng gây tiểu rắt, táo bón, thậm chí giãn bể thận, hiếm muộn, sảy thai nhiều lần, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Các phương pháp điều trị

–    Theo dõi: Nếu u xơ có kích thước nhỏ, không có triệu chứng thì bệnh nhân cần thăm khám thường xuyên và siêu âm để theo dõi kích thước của nó.

Các phương pháp điều trị u xơ tử cung, Sức khỏe, u xo tu cung, dieu tri u xo tu cung, benh tu cung, tu cung, suc khoe, bao phu nu,Hầu hết các trường hợp, u xơ tử cung là lành tính. (Ảnh minh họa)

–    Điều trị nội khoa: Bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc như thuốc ngừa thai hoặc hormome sinh dục để giúp kiểm soát triệu chứng của u xơ tử cung.

Một số thuốc khác với tác dụng hạ nồng độ estrogen cũng có thể làm giảm kích thước khối u nhưng lại gây triệu chứng tiền mãn kinh (cơn nóng bừng, tính khí nóng nảy, đau đầu, khô âm đạo…).

Bên cạnh đó, các loại thuốc này chỉ có hiệu quả tạm thời, kích thước khối u có thể to lên khi ngưng thuốc.

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, có tác dụng hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng, ngăn chặn tái phát u xơ tử cung, mà Nga Phụ Khang dẫn đầu trong số đó.

Với thành phần gồm các thảo dược quý như: trinh nữ hoàng cung, hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng… sản phẩm này giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào khối u, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch, làm cơ thể người phụ nữ trở nên khỏe mạnh hơn.

–    Điều trị ngoại khoa : Phẫu thuật bóc tách khối u và giữ nguyên tử cung (bệnh nhân vẫn có thể mang thai) hoặc cắt tử cung (biện pháp này hữu hiệu và ít gây biến chứng nhưng người phụ nữ sẽ mất chức năng thụ thai, vì vậy chỉ áp dụng với bệnh nhân không còn nhu cầu sinh đẻ hoặc trường hợp bắt buộc).

Hiện nay phẫu thuật nội soi hoặc gây tắc động mạch nuôi khối u thường được lựa chọn, tuy nhiên, tỷ lệ tái phát khá cao. Do đó, sau phẫu thuật, bệnh nhân vẫn nên sử dụng Nga Phụ Khang để ngăn chặn tái phát u xơ tử cung.

Ngoài việc duy trì dùng Nga Phụ Khang, người bệnh nên giữ tâm lý luôn thoải mái, lạc quan và thường xuyên đi khám định kỳ để theo dõi sự phát triển của khối u.

Theo eva

Từ khóa: