Thiền giúp cải thiện hệ miễn dịch

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, thiền có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch, làm giảm huyết áp và thậm chí có thể giúp trí óc minh mẫn hơn.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Justus Liebig và Trường y ĐH Harvard cho thấy thiền có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch, làm giảm huyết áp và thậm chí có thể giúp trí óc minh mẫn hơn.

Ảnh: Shutterstock
Cụ thể theo tờ Telegraph, nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Britta Hazel chủ trì, sau khi áp dụng liệu pháp thiền trên các tình nguyện viên tham gia đã phát hiện ra 4 yếu tố chủ yếu có thể giúp cải thiện tâm trạng và hệ miễn dịch, bao gồm: sự tập trung, nhận thức về cơ thể, khả năng chế ngự cảm xúc và sự thư thái.
Những yếu tố này tác động qua lại, tạo ảnh hưởng tích cực đến chức năng của não bộ, nhờ đó giúp chúng ta đối phó với stress và cơ thể cũng được tăng cường sức đề kháng, huyết áp ổn định hơn nhờ trí óc thư thái và tinh thần minh mẫn.
Cũng theo tiến sĩ Britta Hazel, việc tìm hiểu mối quan hệ giữa các yếu tố trên cùng với nghiên cứu hoạt động từ não bộ có thể giúp các bác sĩ tìm ra liệu pháp tinh thần hữu hiệu để chữa trị cho những bệnh nhân gặp những rắc rối về tâm lý.

Theo Nhật Vân – Thanh Niên

Từ khóa: