“Nổi gân xanh” ở chi, với tham chiếu về bệnh trĩ

Lối sống ít vận động, thói quen ăn uống mất cân bằng… đang gia tăng bệnh lý về tĩnh mạch. Những tĩnh mạch thương tổn, nổi ngoằn nghèo trên đôi tay, chân mà thường quen gọi là “ nổi gân xanh” làm cho chúng ta mất đi vẻ đẹp tự tin ngày nào. Hay bạn có cảm giác đau rát, thấy chảy máu khi đi đại tiện do bệnh trĩ, cũng đều làm đảo lộn ít nhiều cuộc sống của bạn.

Nếu không được điều trị,  thì những bệnh lý tĩnh mạch nói trên có thể gây nguy hiểm cho bạn

Tĩnh mạch kết nối với động mạch bởi hệ thống mao mạch. Tĩnh mạch mang máu thiếu ôxy từ cơ quan và mô đến tim. Khi đến phổi nó được tái nạp ôxy ở phổi. Dòng máu trở về tim có xu hướng bị động và do co của các cơ ở tay và chân. Bệnh của tĩnh mạch có 2 loại: Thứ nhất là do dòng máu bị chẹn lại do huyết khối và thứ hai là do suy của hệ tĩnh mạch.

Suy tĩnh mạch:

Suy tĩnh mạch cũng được chia làm 2 loại: giãn tĩnh mạch, suy tĩnh mạch mạn tính.

Giãn tĩnh mạch là tình trạng tĩnh mạch bị giãn ra, chạy ngoằn ngoèo ngay ở dưới da. Bệnh thường thấy ở phụ nữ và hơn một nửa bệnh nhân có tiền sử gia đình bị giãn tĩnh mạch.

Suy tĩnh mạch mạn tính có thể là do một huyết khối tĩnh mạch sâu. Khoảng 1/3 bệnh nhân có huyết khối tĩnh mạch sâu sẽ có suy tĩnh mạch mạn tính sau 5 năm. Triệu chứng như chân sưng nề, đau nhức,  nhất là đứng lâu, đồng thời màu sắc da sẽ bị biến đổi thành màu thâm.

Trĩ  – Điển hình cho tình trạng giãn tĩnh mạch.

“Nổi gân xanh” ở chi, với tham chiếu về bệnh trĩ, Làm đẹp,

Bệnh trĩ là bệnh do sự dãn quá mức các tĩnh mạch đưa đến tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Có sự dãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc.

Y học chia bệnh trĩ thành 2 loại dựa theo vị trí của chân búi tĩnh mạch giãn, cụ thể là, nếu đám rối tĩnh mạch nằm trên cơ thắt vân hậu môn, gọi là trĩ nội, nếu đám rối tĩnh mạch nằm dưới cơ nói trên, thường có thể thấy bằng mắt thường thì gọi là trĩ ngoại.

Trên cùng một người bệnh có thể chỉ bị trĩ nội hoặc trĩ ngoại nhưng cũng có những bệnh nhân vừa bị trĩ nội vừa bị trĩ ngoại.

Giải pháp nào cho bạn?

Gần đây, sản phẩm Healthy Veins do hãng Davincin – USA sản xuất là sản phẩm được ưa chuộng tại Mỹ, các Bs thường kê toa cho bệnh nhân mắc các bệnh lý tĩnh mạch, đặc biệt là bệnh trĩ cấp và mạn tính.

 “Nổi gân xanh” ở chi, với tham chiếu về bệnh trĩ, Làm đẹp,

Số Đăng Ký Lưu Hành Tại Việt Nam: 9075/2010/YT-CNTC

Lưu ý: Sản phẩm này không phải thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Công thức độc đáo của Healthy Veins:

Diosmin: Có tác dụng bảo vệ các mao mạch, tăng cường lực tĩnh mạch, bảo vệ tuần hoàn tĩnh mạch, làm co thành mạch, chống ứ đọng và phù nề.

Hesperidin:. Hesperidin là một flavonoid chiết xuất từ vỏ cam quýt. Có tác dụng hỗ trợ tĩnh mạch và che chở mạch. Được dùng để điều trị các chứng suy tĩnh mạch – bạch huyết, bệnh giòn mao mạch da (bầm máu, đốm xuất huyết) và sự giãn búi tĩnh mạch hậu môn gây ra bệnh trĩ.

Vitamin C: Vitamin C giúp cơ thể gia tăng sức đề kháng, độ bền của thành mạch và mau lành vết thương, tốt cho việc co mạch và tăng sức bền trong bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch.

Butcher’s broom (Tóc tiên hay mạch môn): Mạch môn có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, được dùng chữa các bệnh tim mạch, cao huyết áp, vữa xơ động mạch, suy mạch, giãn tĩnh mạch và nhiều thành phần quý khác.

Nhờ đó, Healthy Veins giúp bảo vệ thành mạch, tăng sức chịu đựng của mạch máu; Cải thiện tình trạng giãn, suy tĩnh mạch, bạch huyết và đặc biệt hiệu quả cải thiện nhanh chóng tình trạng khó chịu của bệnh nhân mắc bệnh trĩ Nội và Ngoại. Ngoài ra, còn giúp điều trị “hiện tượng nổi gân” bàn tay và chân. Giảm tình trạng giòn mao mạch gây bầm máu, đốm xuất huyết chi. Và giảm các triệu chứng nặng, phù nề, tê bì và cải thiện khả năng vận động

Chắc chắn Healthy Veins sẽ giúp bạn hồi phục, đem lại cảm giác dễ chịu như ngày nào.

Những lời khuyên cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ:

1-Mỗi ngày ngâm hậu môn trong nước nóng vừa phải khoảng 15 phút, hai lần trong ngày để búi trĩ co, nhỏ lại.
2- Nên ăn nhiều trái cây, rau giúp cho phân mềm ra.
3- Nên uống 2 ly sữa tươi mỗi ngày giúp việc đi cầu được dễ dàng hơn.
4- Uống nước đầy đủ 5 – 6 ly một ngày
5- Tăng cường vận động cơ thể
6- Nên có thói quen đi cầu mỗi ngày vào giờ nhất định, khi nào muốn đi thì nên đi ngay, vì để lâu, tuột hut hết nước phân trở nên khô cứng khó đi.

Từ khóa: