Bệnh trĩ: Hiểu đúng mới điều trị hiệu quả

PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm (chủ tịch hội Hậu môn, trực tràng Việt Nam), cho biết: “Bệnh trĩ có 3 loại chứ không chỉ đơn giản là mức độ nặng nhẹ như nhiều bệnh nhân lầm tưởng”.

Ai cũng có thể bị trĩ!
Hiểu đơn giản, bệnh trĩ là tình trạng các tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị giãn quá mức. Bình thường, các tĩnh mạch này có vai trò khép kín hậu môn nên ai cũng phải có. “Do vậy, ai cũng có thể bị bệnh trĩ! Tuy nhiên, một số đối tượng có nguy cơ mắc trĩ cao như người có công việc ngồi lâu, ít vận động (nhân viên văn phòng, thợ may,…) người bị các bệnh vùng đại tràng, phụ nữ mang thai…”, PGS.TS Nhâm cho biết.
Tuy nhiên, để xóa đi quan niệm bệnh trĩ chỉ có mức độ nặng nhẹ như nhiều bệnh nhân lầm tưởng, PGS.TS Nhâm giải thích thêm: “Bệnh trĩ được chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Cách chia như vậy là dựa trên vị trí của các tĩnh mạch bị giãn so với mép hậu môn”.
Trong đó, chỉ riêng trĩ nội, người ta mới chia theo mức độ bệnh từ nhẹ đến nặng thành độ 1, 2, 3, 4. Theo đó, nếu bệnh nhân mới bị bệnh trĩ (độ 1,2) chỉ cần dùng thuốc và phải nên chữa trị sớm. Còn nếu để bệnh nặng hơn, phải dùng các biện pháp thủ thuật, phẫu thuật vừa đau đớn, tốn kém lại vẫn rất dễ tái phát. Không những thế, còn có thể gây nhiều biến chứng cấp tính như mất máu, viêm nhiễm, phù nề hậu môn…
“Chữa trĩ thực ra không khó!”
Đây là lời khẳng định của PGS.TS Lê Lương Đống (Phó giám đốc học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam).
Theo kinh nghiệm nhiều năm của mình, PGS Đống cho biết bệnh trĩ ở mức độ nhẹ thì việc dùng các thuốc Đông y hoàn toàn đáp ứng được hiệu quả điều trị và độ an toàn. Với bệnh trĩ nặng hơn, có thể phải phẫu thuật nhưng sau đó vẫn phải kết hợp dùng các thuốc này để nhuận tràng, nâng cao thể trạng và tránh bệnh tái phát.
Trong rất nhiều các bài thuốc điều trị bệnh trĩ, Bổ trung ích khí được coi là bài thuốc toàn diện nhất. Với nhiều vị thuốc quý như hoàng kỳ, nhân sâm, bạch truật… đây là bài thuốc giúp giảm đau, cầm máu trong giai đoạn cấp hay giúp nhuận tràng, nâng cao thể trạng để điều trị bệnh tận gốc với bệnh trĩ mãn tính. Và bài thuốc này đã được ứng dụng dưới dạng viên nang Thăng trĩ Nam dược tiện dụng, đem lại hiệu quả tốt và an toàn.
BS Đống cũng cho biết Thăng trĩ Nam dược hoàn toàn có thể dùng được cho trẻ em, người bệnh trĩ sau phẫu thuật và phụ nữ sau sinh…
Ngay sau khi những thông tin bổ ích trên được PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm và PGS.TS Lê Lương Đống chia sẻ trong chương trình trực tiếp Sức khỏe cho mọi người phát sóng trên VTV2, anh Hoàng Văn Khánh (Cầu Giấy, Hà Nội) đã liên lạc với chương trình và chia sẻ rằng “Tôi đã có những giai đoạn sức khỏe suy sụp vì bệnh trĩ mà không biết chia sẻ cùng ai. Tôi cũng chỉ biết lên mạng internet để tự tìm thông tin về bệnh và điều trị cho mình. Tình cờ một lần tôi tìm được website https://benhtri.com.vn là trang thông tin khoa học về bệnh trĩ và biết đến sản phẩm Thăng trĩ Nam Dược. Tôi đã dùng sản phẩm 2 tháng và kết hợp với một số biện pháp do các chuyên gia của website hướng dẫn, tôi thấy sức khỏe mình khá hơn rất nhiều, bệnh giảm dần và tâm lý thoải mái khiến cho cuộc sống trở nên thư thái hơn”.
Kết thúc chương trình, MC Thúy Nga cho biết vẫn còn rất nhiều câu hỏi của khán giả mà các chuyên gia chưa thể giải đáp do thời lượng chương trình. Vì vậy để được tư vấn thêm về bệnh trĩ, bạn và người thân có thể gọi điện tới số điện thoại sau 043.995.3901.
PV – Theo Dantri.com
Từ khóa: