Thêm một trẻ em tử vong do bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng đã bắt đầu bùng phát và lây lan mạnh trên địa bàn Quảng Nam trong những ngày qua. Đã có 1 trẻ em thiệt mạng vì căn bệnh này.

Chiều 29/8, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, bệnh tay chân miệng đã lan rộng tại địa bàn 14/18 huyện, thành phố trong tỉnh.

Hiện có 148 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 6 trường hợp dương tính.

Ca bệnh tay chân miệng đầu tiên tử vong được xác định là tại huyện Điện Bàn, nơi có 44 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 3 trường hợp dương tính.

Danh tính trẻ em tử vong đầu tiên do căn bệnh này là cháu Trần Văn Khoa (25 tháng tuổi, trú tại xã Điện Nam Bắc, huyện Điện Bàn) vào hôm 27/8.

Theo kết luận của bác sĩ, cháu Khoa có biểu hiện sốt và xuất hiện các nốt phỏng ở miệng, tay, chân; đồng thời nôn mửa và có những cơn co giật sau đó dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân được chẩn đoán: do bị bệnh tay chân miệng – độ 4, biến chứng viêm cơ tim và phù phổi cấp không được điều trị kịp thời..

Tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu ngành y tế vào cuộc để dập tắc dịch này. Trước mắt, đoàn điều tra dịch của Sở Y tế Quảng Nam đã đến các địa phương phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại điều tra, xử lý môi trường bằng dung dịch chloraminB 2% tại nhà bệnh nhi tử vong và các trường mẫu giáo trong khu vực.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng cho nhân dân, triển khai tích cực các biện pháp phòng chống, khống chế không để dịch lây lan rộng.

Theo Vietnamnet