4 thủ phạm khiến đôi chân đau nhức

Để tránh bị đau nhức chân và đôi chân luôn luôn khỏe mạnh, bạn hãy tránh xa những thủ phạm dưới đây nhé!

1. Chọn kích cỡ giày sai

Kích cỡ giày dép không phù hợp hoặc được làm bằng vật liệu quá thô cứng sẽ gây ra sự bất tiện cho bạn. Nếu sử dụng trong một thời gian dài, nó không chỉ gây đau đớn cho lòng bàn chân mà còn khiến đôi chân của bạn thường xuyên bị tê mỏi.

Chưa kể, chúng còn gây nên các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác như tạo căng thẳng trên các xương bàn chân hoặc làm viêm các mô ở dưới bàn chân. Vì vậy, hãy cố gắng chọn giày đúng kích cỡ, chất liệu mềm mại để tạo sự thoải mái cho đôi chân bạn nhé.

2. Móng chân không được vô trùng

Chăm sóc móng tay chân trong tiệm làm đẹp tuy làm cho móng chân trở nên trông sạch hơn nhưng bạn phải chắc chắn rằng các thiết bị chăm sóc chân tay trong tiệm làm đẹp luôn được vô trùng.

Nếu các công cụ làm đẹp không được vô trùng, nó có thể lây truyền vi trùng từ người khác và gây nhiễm trùng móng chân. Do đó, nếu không chắc chắn với các thiết bị làm đẹp móng chân trong tiệm, bạn nên làm đẹp đôi chân tại nhà để an toàn hơn.

3. Chân bị nấm và bốc mùi khó chịu

Nếu như chân bạn quá bí bách hoặc ẩm ướt trong những đôi giày không thông thoáng thì chúng có thể gây nấm và bốc mùi khó chịu. Để đảm bảo điều này không xảy ra với đôi chân, bàn chân của bạn phải khô ráo trước khi đi giày.

Ngoài ra, để phòng ngừa, bạn có thể rắc một chút bột trên bàn chân để hấp thụ độ ẩm hoặc thường xuyên đi giày dép thông thoáng.

4. Chuyển động khi tập thể dục

Thể dục thể thao tuy rất tốt cho sức khỏe của bạn nhưng sự chuyển động liên tục trong thời gian tập thể dục có thể gây ra chấn thương cho bàn chân.

Vì thế, bạn nên điều chỉnh các loại giày thể thao khi luyện tập và áp dụng các bài tập vừa sức.
Theo Afamily
Từ khóa: