Mẹo dưỡng trắng da nhanh chóng cho ngày lễ hội

Có rất nhiều người cho rằng ánh nắng mùa đông không mạnh mẽ như ánh mùa hạ nên không cần thoa kem chống nắng. Nhưng cứ có tia tử ngoại là không thể xem nhẹ việc tránh nắng.

Ăn các loại thực phẩm giúp dưỡng trắng da cũng đang dần trở thành vấn đề được mọi người quan tâm. Bạn không nên ăn các loại thực phẩm, đồ uống có sắc tố thẫm như trà thẫm màu, coca, cà phê v.v…

Vitamin C, Prôtêin, chất khoáng, Vitamin A đều là những nguồn dinh dưỡng giúp dưỡng trắng da. Do đó chúng ta nên sử dụng các loại rau quả có chứa những thành phần nói trên, tốt nhất là nên sử dụng những thực phẩm tươi sống. Nếu như không thể sử dụng lúc tươi sống thì ta có thể dùng phương thức khác như là nấu canh. Ngoài ra những loại thực phẩm giàu Vitamin A có thể kết hợp chế biến cùng với dầu ăn, làm như vậy sẽ có lợi hơn khi hấp thụ.

Vitamin C

Vitamin C có tác dụng dưỡng trắng da. Nhưng Vitamin C được sử dụng tốt nhất ở dạng bao con nhộng, hoặc viên dạng sủi ( chính là loại Vitamin C hòa tan trong nước). bạn nên dùng vitamin C vào mỗi buổi sáng tối. Do Vitamin C sẽ bị thải ra ngoài theo đường tiết niệu, chứ không tích luỹ lại trong cơ thể cho nên bạn có thể bổ sung thêm một chút vào mỗi buổi tối ở dạng thực phẩm hay hoa quả.

Quả hạnh nhân

Quả hạnh nhân cũng giống như Vitamin C, nên được sử dụng hàng ngày. Có thể pha chút bột hạnh nhân vào trong sữa hoặc đậu tương, dùng để uống hàng ngày, hiệu quả dưỡng trắng có thể dễ dàng thấy được.

Bột trân châu

Trên thị trường có bán trân châu dạng bột đã được đóng thành từng túi từng túi. Chúng ta có thể sử dụng bột trân châu hàng ngày vào mỗi buổi sáng tối, hiệu quả dưỡng trắng da của nó cũng không tồi. Có thể kết hợp bột trân châu với mặt nạ để đắp lên mặt dưỡng trắng, chế biến cùng với son dưỡng bảo vệ môi, hoặc các loại kem dưỡng da tay.

Đậu nành

Đậu nành ngoài khả năng có thể dưỡng trắng ra còn có thể giúp bổ sung thể lực. Mỗi buổi sáng tỉnh giấc bạn thường có cảm giác mệt mỏi, bạn có thể uống một cốc sữa đậu nành nóng đập thêm một quả trứng gà sẽ rất tốt để bổ sung thể lực. Còn nếu như bạn sợ béo thì có thể không cần cho thêm đường vào nữa.

Mùa đông cũng cần được bảo vệ tránh nắng

Dưỡng trắng cần phải dưỡng từ trong ra ngoài, để làm cho làn da láng mịn trở lại, đồng thời cũng giúp da bảo vệ từ ngoài vào trong tránh được những kích thích gây tổn thương. Do đó việc tránh nắng trong suốt bốn mùa trong năm cũng là một yếu tố cần thiết hàng đầu trong việc bảo vệ dưỡng trắng cho làn da.

Thời tiết mùa đông thích hợp cho làn da phục hồi dưỡng trắng, do tia tử ngoại trong ánh nắng mùa đông yếu hơn rất nhiều so với mùa hạ, sắc tố đen có thể tự nhiên giảm bớt đi. Đây là thời gian các tổn thương do tia tử ngoại của mùa hạ gây nên được phục hồi và làn da sẽ nhanh chóng được trắng mịn hơn.

Có rất nhiều người cho rằng ánh nắng mùa đông không mạnh mẽ như ánh mùa hạ nên không cần thoa kem chống nắng. Thực ra chỉ có sự khác nhau giữa độ mạnh yếu của tia tử ngoại chứ không liên quan đến nhiệt độ cao hay thấp. Chỉ cần có sự xuất hiện của tia tử ngoại là chúng ta cũng không thể xem nhẹ việc tránh nắng. Công hiệu của kem chống nắng cũng chỉ có thời hạn, muốn duy trì công hiệu của kem chống nắng suốt cả ngày tốt hơn bạn nên thoa thêm một lần nữa trước bữa ăn trưa rồi mới ra ngoài.

Theo Afamily

Từ khóa: ·