Tìm ra nguyên nhân gây hói ở nam giới

Các chuyên gia tin rằng, họ đã tìm ra nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới. Điều đó không chỉ đơn thuần là ít tóc, mà vấn đề chủ yếu là tóc được tạo ra như thế nào?

Một khuyết tật xảy ra trong quá trình sản sinh tóc mới khiến tóc được sinh ra quá nhỏ để mắt thường có thể nhìn thấy. Phát biểu trong Tạp chí Y khoa về nghiên cứu lâm sàng, nhóm nghiên cứu đến từ Mỹ cho biết, khuyết tật này nằm trên các tế bào thân có chức năng giúp mọc tóc.

Từ phát hiện trên, họ hy vọng có thể điều trị bệnh này bằng cách phục hồi chức năng của những tế bào trên.

Nhưng quan trọng hơn là có thể tạo ra loại kem bôi lên da đầu giúp tế bào thân này hoạt động bình thường. Một nhóm nghiên cứu của Đại học Pennsylvania đã so sánh các nang tóc ở phần bị hói với phần tóc mọc bình thường trên da đầu của những người đang phải cấy thêm tóc.

Kết quả cho thấy, dù có cùng số tế bào thân, nhưng rất ít tế bào thân trưởng thành (hay còn gọi là tế bào gốc) ở phần da đầu bị hói, làm cho nang tóc co lại và tạo ra những sợi tóc mới cực nhỏ so với sợi bình thường. Theo tiến sĩ Geogre Casorelis, Trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết “đã có trục trặc trong việc kích hoạt các tế bào thân thành những tế bào gốc.

Tuy nhiên vẫn có nhiều tế bào thân bình thường ở đó và chúng tôi hy vọng sẽ kích hoạt được chức năng của nó trở lại”.

Đến nay, khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây ra căn bệnh này nhưng các chuyên gia tin rằng, nó có liên quan đến kích thích tố sinh dục nam và có xu hướng di truyền.

Theo PNO