5 lời khuyên cho chị em khi bị ung thư vú

Để đẩy lùi tác hại của bệnh này, chị em phải rèn luyện cho mình những thói quen lành mạnh và đôi khi cũng cần thay đổi đôi chút trong suy nghĩ.

Với mối lo thường trực về căn bệnh ung thư vú, không ít chị em từ chỗ quá lo lắng mà trở nên suy sụp tinh thần. Để đẩy lùi tác hại của bệnh này, chị em phải rèn luyện cho mình những thói quen lành mạnh và đôi khi chúng ta cũng cần thay đổi đôi chút trong suy nghĩ.

Dưới đây là 5 lời khuyên chị em nên thực hành để hạn chế sự phát triển của bệnh ung thư vú.

1. Ăn uống tốt

Hãy dành thời gian chăm sóc chính mình từ những bữa ăn vừa giàu năng lượng, lại cân bằng các chất dinh dưỡng, đặc biệt là không khiến bạn quá tăng cân hay sụt cân.

Điều này rất quan trọng, vì các nghiên cứu về bệnh ung thư vú đã cho thấy là những chị em mắc bệnh này mà lại có cơ thể béo phì thì khả năng sống lâu sẽ ít hơn rất nhiều so với các chị em khác cũng mắc bệnh.

Tuy nhiên, đừng vì vậy mà cắt bỏ những món yêu thích của các quý ông chồng hay bỏ qua những món chiên, rán nổi tiếng thế giới. Một chút cân bằng trong các bữa ăn sẽ giúp bạn thấy hạnh phúc và hy vọng hơn.

2. Tập thể dục

Một trong những biện pháp hữu ích để giữ sức khỏe thân thể và sức khỏe tinh thần là duy trì thường xuyên các bài luyện tập thân thể với cường độ cao.

Ví dụ như, chị em có thể đi cầu thang thay cho đi thang máy, đậu xe ở chỗ xa xa và đi bộ vào, hoặc đi bộ quanh các dãy nhà.

5 lời khuyên cho chị em khi bị ung thư vú

Điều quan trọng là chị em phải thực hiện những bài tập thể dục như vậy hàng ngày, và biến nó thành thói quen của mình.

Những hình thức thể dục nhẹ nhàng như này không khiến chị em quá mệt mỏi, mà trái lại, nó giúp chị em thấy khỏe khoắn hơn, tràn đầy năng lượng hơn.

3. Nắm lấy cơ hội

Theo kinh nghiệm của những người đã khỏi bệnh unng thư vú thì, ung thư vú là căn bệnh rất dễ gặp rủi ro nhưng cũng lại có cơ hội thành công trong chữa trị, dù chỉ là mong manh. Thế nên, chẳng tội gì mà chị em mắc bệnh lại cứ bi quan trong cuộc sống.

Hãy giải phóng tư tưởng, chấp nhận thực tế và hy vọng vào cơ hội thành công. Hãy nghĩ, chúng ta sống đã đủ đầy rồi, ngày hôm nay chúng ta sống cũng có thể là ngày cuối cùng.

4. Không né tránh bạn bè, gia đình, đồng nghiệp

Đến thời điểm này, các chị em sẽ sớm nhận ra là không ai nỡ tâm phá vỡ những đòi hỏi của một người đang mắc bệnh nguy hiểm tính mạng, cho dù những đòi hỏi đó quá sức nặng nề.

5 lời khuyên cho chị em khi bị ung thư vú

Bạn bè, gia đình, đồng nghiệp,… luôn ở bên bạn, mong mỏi bạn khỏi bệnh và vì vậy họ luôn muốn bạn vui. Những gì bạn cần, bạn muốn, họ đều sẽ cố gắng đáp ứng và giúp đỡ bạn.

Hãy chấp nhận sự giúp đỡ đó, vừa là để bạn thấy thanh thản, vừa là có niềm tin vào cuộc sống.

5. Dành thời gian cho những việc hoàn toàn khác biệt

Mỗi năm, chị em hãy dành thời gian tham gia một hoạt động hoặc hoàn thành một mục tiêu mà bạn hoặc mọi người cho là có vẻ kì quặc, lạ lùng mà trước đây bạn chưa hề làm bao giờ.

Bạn có thể đi du lịch, đến những vùng hẻo lánh hoặc cố gắng khắc phục những khó khăn mà trước đây bạn chưa làm được,…


Theo Afamily

Từ khóa: