Thiếu nữ mắc bệnh lậu vì quan hệ bằng miệng

Thấy họng sưng đau, Thanh, 19 tuổi (Hà Nội) đi khám chuyên khoa Tai – Mũi – Họng. Thế nhưng, kết quả xét nghiệm cho thấy cô bị bệnh lậu vì quan hệ với bạn trai bằng đường miệng.

Nghĩ rằng quan hệ bằng đường miệng có thể sẽ không bị vướng các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV… nên Thanh và bạn trai đã nhiều lần thử làm “chuyện ấy” theo cách này. Gần đây, cô thấy mình bị đau họng nên có ý định khám để làm vệ sinh miệng.

Các bác sĩ phát hiện họng cô bị sưng tấy đỏ, miệng rất bẩn, mưng mủ hai lỗ amidan. Làm các xét nghiệm thì phát hiện có khuẩn lậu.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y khoa Thái Hà (Hà Nội) nơi bệnh nhân đến khám, cho biết, Thanh đã bị bệnh lậu dù quan hệ bằng đường miệng và phải tiêm kháng sinh liều cao trong 5 ngày.

“Nhiều người đi khám tai mũi họng vì thấy bị sưng họng nên các bác sĩ thường không liên tưởng đến bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, thực tế ngày nay nhiều bạn trẻ đã thử cách quan hệ bằng miệng, vì thế nếu không xét nghiệm kỹ dễ chẩn đoán nhầm”, bác sĩ Dung nói.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, quan hệ bằng đường miệng cũng có khả năng lây truyền các bệnh qua đường tình dục như quan hệ bằng đường âm đạo. Lý do là các bệnh này chủ yếu lây qua những chỗ bị xây xước.

Phương Trang

Từ khóa: