Bệnh viện đầu tiên ở ĐBSCL thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm

Chiều 24/3 Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã triển khai phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là bệnh viện đầu tiên ở ĐBSCL thực hiện được phương pháp này và là bệnh viện thứ 13 trong cả nước.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dự, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết: trong thời gian 2 tháng qua bệnh viện đã kiểm tra sức khỏe và sàng lọc được 10 cặp vợ chồng độ tuổi 22 đến 32 có thời gian điều trị hiếm muộn bằng những phương pháp thông thường từ 1-2 năm mà chưa có kết quả.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là: Người phụ nữ được cho dùng thuốc để kích thích và qua đó có thể sản sinh ra nhiều trứng. Sau đó Trứng được thu hoạch bằng phẫu thuật hay qua ống đặc biệt đuợc đưa qua âm đạo và tử cung. Sau đó trứng được thụ tinh trong đĩa kính với tinh trùng của người chồng để cho phát triển trong vài ngày. Tiếp theo, một vài trứng đã thụ tinh này được chuyển cấy vào tử cung của người phụ nữ.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Hữu Dự đến ngày 20/5/2010, 10 cặp vợ chồng được thụ tinh trong ống nghiệm đợt đầu tiên sẽ biết kết quả. Chi phí cho mỗi ca khoảng 40 triệu đồng, bệnh viện có thể thực hiện 150 ca/tháng.

Được biết kinh phí xây dựng khoa hiếm muộn của bệnh viện Đa khoa Cần Thơ gần tới 10 tỷ đồng, với cơ sở hạ tầng và thiết bị hiện đại nhất, hứa hẹn mang lại nhiều niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.