Bệnh dời leo

Bệnh dời leo thường ặp ở trẻ nhỏ. Bệnh gây cảm giacs ngứa ngáy khó chịu, nhưng không phải là không kiểm soát một cách hiệu quả được.

Dời leo là tên gọi dân gian, bệnh dời leo là một trong những loại bệnh thuộc về viêm da. Triệu chứng của bệnh từ nhẹ gồm các hình thức như da khô, nóng và ngứa, nặng hơn nữa da bé xuất hiện những tấm vảy cứng và đau. Tuy gây cảm giác khó chịu cho bé nhưng đây không phải là một bệnh truyền nhiễm nên không lây. Khi có các triệu chứng của bệnh, da bé cần được chăm sóc sạch sẽ hàng ngày như vậy bệnh sẽ được cải thiện và kiểm soát hiệu quả.

Nguyên nhân mắc bệnh

Ngày nay có rất nhiều trẻ bị mắc bệnh dời leo, do trong không khí có rất nhiều vi trùng. Trẻ được tiếp xúc nhiều với môi trường ngoài hay những động vật nuôi trong nhà như chó, mèo, chim cảnh…

Một nguyên nhân nữa là do hệ thống miễn dịch của trẻ còn yếu, nên cơ thể trẻ không thể chống chọi được với những thay đổi của thời tiết và những tác nhân gây bệnh ngoài môi trường.

Với một vài trường hợp khác, trẻ bị dị ứng với những loại thức ăn mà mẹ chúng ăn và ảnh hưởng tới sữa mẹ.

Cách khắc phục

Da bé non nớt, vì vậy một chỗ ở sạch sẽ, vệ sinh cá nhân tốt sẽ giúp bé nhà bạn tránh được những yếu tố gây bệnh. Môi trường xung quanh bé được đảm bảo giúp bé không bị mắc bệnh.

Hạn chế những thức ăn gây dị ứng cho bé. Điều này bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ. Họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất để bé nhà bạn có được chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Khi bé mắc bệnh, bạn không nên sử dụng thuốc bôi tuỳ tiện cho bé, nên đưa bé đến khám tại các cơ sở nhi khoa đảm bảo chất lượng để có được những loại thuốc công hiệu và có tác dụng kịp thời làm giảm những khó chịu cho bé.

Theo xinhxinh