Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor

Mong muốn đem những tiến bộ y khoa mới nhất phục vụ cho lợi ích của con người là mục tiêu mà Công ty Gedeon Richter, hãng dược phẩm hàng đầu của Hunggary hướng đến khi thông qua Hội thảo “Giới thiệu Giải pháp hoa hồng trong ngừa thai khẩn cấp” được tổ chức vào sáng 27.10.2004, tại TP.HCM nhằm giới thiệu một biện pháp tránh thai với thuốc Postinor 2.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, hiện nay tình hình nạo phá thai ở Việt Nam ngày càng gia tăng, đặc biệt là trong giới trẻ. Điều này dẫn đến những nguy cơ khác vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ như thủng tử cung, băng huyết, sót nhau, rong kinh, vô sinh, viêm nhiễm và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nòi giống. Chính vì thế, việc sử dụng một biện pháp tránh thai an toàn luôn được các nhà chuyên môn trong ngành chăm sóc sức khỏe sinh sản khuyến cáo đối với phụ nữ.

Đáp ứng nhu cầu này, sản phẩm của Gedeon Richter đã có mặt tại Việt Nam gần 50 năm nay và đã góp phần vào chương trình kế hoạch hóa gia đình quốc gia qua việc cung cấp các loại viên tránh thai chất lượng cao với biểu tượng hoa hồng trên tất cả các hộp thuốc.

Với viên thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 2, Gedeon Richter đã mang đến một hy vọng mới cho phụ nữ trong việc tránh thai an toàn và hiệu quả. Postinor 2 đã được Bộ Y tế Việt Nam cho lưu hành trong nhiều năm qua. Cách sử dụng đơn giản, càng dùng sớm càng có hiệu quả cao: uống ngay 1 viên Postinor 2 trong vòng 72 giờ đồng hồ sau khi giao hợp và viên thứ hai uống tiếp sau đó 12 giờ. Hiện nay trên thị trường có bán Postinor 2 vỉ 2 viên với giá bán lẻ 20.000đ/vỉ.

Ông Ritter Tama, trưởng Đại diện Gedeon Richter tại Việt Nam, cho biết:”Bên cạnh việc kinh doanh, Gedeon Richter đã cung cấp và hướng dẫn nhiều thông tin sản phẩm cho khách hàng. Trong nhiều năm qua, theo định hướng cộng đồng hóa viên tránh thai của Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em, Gedeon Richter đã tổ chức hàng trăm cuộc tập huấn, nói chuyện, giới thiệu sản phẩm cho các bác sĩ, dược sĩ, nhà thuốc, các cộng tác viên dân số, nhân viên y tế về kế hoạch hóa gia đình, với sinh viên, công nhân ở các xí nghiệp, nhà máy…nhằm làm cho mọi người hiểu rõ về tác dụng của thuốc tránh thai trong bảo vệ sức khỏe sinh sản”