Đông y điều trị huyết áp thấp

Theo đông y, huyết áp thấp thuộc chứng huyễn vựng (huyễn là hoa mắt, vựng là chóng mặt). Nguyên nhân phổ biến của bệnh này là do khí huyết hư làm cho não thiếu sự nuôi dưỡng gây nên chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, váng đầu, sắc mặt nhợt nhạt, tay chân yếu run, mạch vô lực…

Xem Video : Đông y điệu trị bệnh huyết áp thấp

Theo Tổ chức Y tế thế giới, huyết áp thấp được định nghĩa là khi trị số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg hoặc giảm hơn 20mmHg so với trị số huyết áp bình thường trước đó. Có hai loại huyết áp thấp: huyết áp thấp tiên phát (do thể trạng) và huyết áp thấp thứ phát (do các bệnh lý khác). Những người huyết áp thấp thường có biểu hiện: mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, giảm tập trung trí lực, khi thay đổi tư thế có thể choáng váng, thoáng ngất hoặc ngất.

Thăng áp ND được nghiên cứu dựa trên Bài thuốc đông y “Gia vị phù chính thăng áp thang”.

Để điều trị huyết áp thấp phải đưa huyết áp về trị số bình thường sau đó duy trì để tránh tái phát. Thực tế trước đây, chúng ta chưa có thuốc đặc trị huyết áp thấp. Người bị huyết áp thấp thường được các nhân viên y tế chỉ định một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, ngoài ra có thể sử dụng thêm một số thuốc tăng áp. Tuy nhiên, các thuốc nâng áp hiện có cũng chỉ có tác dụng tạm thời và nếu sử dụng kéo dài có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ bất lợi. Xuất phát từ thực tế đó, Công ty Nam Dược đã hợp tác với các chuyên gia của Trung Quốc để nghiên cứu và bào chế thành công thuốc Thăng áp ND được nhiều người tin dùng và đánh giá cao.


Thăng áp ND được nghiên cứu dựa trên Bài thuốc đông y “Gia vị phù chính thăng áp thang”. Đây là bài thuốc nổi tiếng trong cuốn sách “Thiên Gia Diệu Phương” để điều trị bệnh huyết áp thấp. Thăng áp ND kết hợp nhiều vị thuốc bổ quý giá với tỷ lệ thích hợp nhằm tối ưu hóa công năng của từng vị thuốc.

Thuốc Thăng áp ND có tác dụng: Bổ khí huyết, điều hoà khí huyết: giúp khí huyết lưu thông, tăng huyết áp, chống xơ cứng động mạch, tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, điều hoà nhịp tim; Tăng cường sinh lực: chống mỏi mệt, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao trí lực; Tăng sinh tân dịch, thanh nhiệt ở tâm.


Thuốc được sử dụng trong trường hợp huyết áp thấp gây nên các chứng: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, vã mồ hôi, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt, mất ngủ, hồi hộp, hay quên. Thuốc được bào chế ở dạng viên nang hiệu quả cao, tiện sử dụng, nguyên liệu có nguồn gốc thảo dược nên bệnh nhân dung nạp tốt và không có tác dụng phụ.

Từ khóa: