Giải phóng làn da khỏi mụn đầu đen

Nguyên nhân gây ra mụn, đặc biệt là mụn đầu đen là do bã nhờn dư thừa làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Do đó, bạn chỉ cần giữ gìn một làn da sạch là có thể đẩy lùi được những tên mụn đáng ghét này.

Thực hiện tốt công đoạn rửa mặt hàng ngày sẽ là cơ sở đầu tiên cho một làn da khỏe đẹp.

Bước 1: Cho một chút sữa rửa mặt ra lòng bàn tay rồi đánh lên để tạo bọt, đồng thời làm sữa rửa mặt ấm lên, rồi massage lên mặt, như vậy sữa rửa mặt sẽ nhanh chóng thẩm thấu qua lỗ chân lông hơn, làm sạch sâu hơn.

Bước 2: Với những vùng bị mụn đầu đen, bạn massage kĩ hơn một chút từ 10 -20 giây so với các vùng da khác.

Bước 3: Hai bên cánh mũi tập trung nhiều dầu, bạn nên chú trọng làm sạch vùng da này. Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý thời gian, nếu massage quá lâu và để sữa rửa mặt lưu lại quá lâu trên mặt sẽ làn da yếu hơn, bã nhờn tiết mạnh hơn. Do vậy nên dùng các sản phẩm sữa rửa mặt trung tính.

Bước 4: Sau khi đã rửa sạch mặt với nước, bạn dùng bụng ngón tay đã rửa sạch ấn nhẹ xung quanh các vùng mụn đầu đen để loại bỏ nhân mụn. Tránh không dùng móng tay sẽ làm da bị thương tổn.

Bước 5: Dùng một miếng bông tẩy trang thấm nước hoa hồng thấm nhẹ lên vùng da mũi cũng như các vùng bị mụn đầu đen khác trong 3 phút.

Bước 6: Dùng một miếng bông tẩy trang quấn tròn quanh ngón tay rồi lăn nhẹ xung quanh vùng mụn cám.

Bước 7: Nếu mụn đầu đen quá dày đặc trên mũi bạn, bạn cũng có thể dùng kem lột mụn đầu đen. Bôi lên mũi và để lớp kem khô dần đi. Tuy nhiên, Xinh Xinh khuyên bạn nên dùng các sản phẩm dạng kem thay bằng các miếng dán, vì khi lột mụn bằng các miếng dán, da bạn rất dễ bị tổn thương.

Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Quỳnh Anh -Xinhxinh